Hà Nội đẩy mạnh kết nối nông sản các địa phương vào kênh phân phối

  14 liên quanGốc

  Để hỗ trợ tiêu thụ nông sản, trái cây của các địa phương vào mùa vụ, Hà Nội đã tăng cường kết nối các sản phẩm địa phương vào các kênh phân phối và điểm bán trên địa bàn thành phố.

  Nông sản, trái cây của các địa phương được giới thiệu, quảng bá tới người tiêu dùng Thủ đô. (Ảnh: Xuân Quảng/Vietnam+)

  Nhằm tăng cường hỗ trợ các địa phương tiêu thụ nông sản đang trong giai đoạn mùa vụ, Sở Công Thương Hà Nội đã triển khai nhiều chương trình giao thương, cũng như đẩy mạnh việc kết nối đưa hàng vào các kênh bán lẻ.

  Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, cho biết Hà Nội là thị trường lớn về tiêu thụ trái cây, nông sản thực phẩm, do vậy thành phố thường xuyên tổ chức các hoạt động giao thương, hội chợ, triển lãm, tuần hàng trái cây, nông sản; tổ chức điểm bán sản phẩm các tỉnh, thành phố tại Hà Nội đồng thời tạo điều kiện cho doanh nghiệp các tỉnh, thành phố tham gia quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm.

  Tiêu biểu là hoạt động hỗ trợ quảng bá, kết nối cung-cầu sản phẩm của Sơn La, địa phương đã thường xuyên tổ chức đoàn công tác tham gia các hoạt động giao thương, hội chợ, tuần hàng trái cây xoài, mận, nhãn, rau an toàn Sơn La; tổ chức điểm bán sản phẩm Sơn La tại Hà Nội... đạt được nhiều kết quả tích cực.

  Đặc biệt, để chuẩn bị cho mùa vụ sản phẩm xoài, nhãn Sơn La năm 2021, Sở Công Thương Hà Nội đã phối hợp các đơn vị cung cấp thông tin danh sách chi tiết doanh nghiệp, hợp tác xã của Sơn La đến các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, doanh nghiệp chế biến, cửa hàng trái cây, tiểu thương kinh doanh tại chợ của Thủ đô để chủ động kết nối, tiêu thụ các sản phẩm này đưa về thị trường Hà Nội tiêu thụ.

  Thêm vào đó, Hà Nội cũng ưu tiên hỗ trợ các doanh nghiệp vận chuyển, bán không lợi nhuận, bố trí các khu vực thuận tiện mua sắm, tạo điều kiện tối đa cho sản phẩm tỉnh Sơn La tiêu thụ tại kênh phân phối của đơn vị trên địa bàn Hà Nội và trên cả nước.

  Ngoài ra, Sở Công Thương Hà Nội giới thiệu, cung cấp thông tin về các điểm bán cố định, để doanh nghiệp tỉnh Sơn La khảo sát, đề xuất tổ chức điểm bán xoài, nhãn Sơn La tại Hà Nội trong mùa vụ.

  Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở Công Thương Hà Nội đề nghị Sơn La lập danh sách chi tiết các xe ôtô, phương tiện chuyên chở trái cây, nông sản Sơn La để được hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi lưu thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.

  “Đề nghị Sở Công Thương tỉnh Sơn La chỉ đạo các đơn vị đầu mối, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất cung cấp xoài, nhãn và nông sản Sơn La đảm bảo chất lượng, mẫu mã, yêu cầu của các đơn vị Hà Nội; khi đưa hàng về tiêu thụ tại Hà Nội phải chấp hành đúng các quy định về phòng chống dịch của Trung ương, tỉnh Sơn La và thành phố Hà Nội,” lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội lưu ý thêm.

  Theo báo cáo của Sở Công Thương, trong 5 tháng đầu năm 2021, các kênh phân phối, siêu thị, chuỗi thực phẩm Hà Nội hỗ trợ kết nối tiêu thụ lượng hàng từ các tỉnh, thành phố đạt 53.000 tấn, giá trị đạt 680 tỷ đồng.

  Hà Nội cũng hỗ trợ kết nối, tiêu thụ nông thủy sản các địa phương có khó khăn tiêu thụ trong mùa vụ và ảnh hưởng dịch COVID- 19 vào các kênh phân phối Hà Nội, đã hỗ trợ tiêu thụ trên 130 tấn gà đồi Chí Linh (Hải Dương), trên 14.000 tấn rau củ, trái cây, thủy sản của các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Giang, Sóc Trăng./.

  Xuân Quảng (Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/ha-noi-day-manh-ket-noi-nong-san-cac-dia-phuong-vao-kenh-phan-phoi/716003.vnp