Hà Nội: Đặt mục tiêu các quận, huyện, thị xã đều có trường chất lượng cao

(HNM) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai Chương trình số 80/CTr-UBND về "Phát triển các ngành dịch vụ trình độ, chất lượng cao giai đoạn 2011-2015" năm 2015.

Kế hoạch này nhằm đẩy mạnh sự tăng trưởng ở nhiều lĩnh vực dịch vụ như du lịch, thương mại, tài chính - ngân hàng, khoa học công nghệ, y tế, vận tải công cộng… Trong đó, đối với dịch vụ về GD-ĐT, trong năm 2015, kế hoạch đặt mục tiêu tập trung các điều kiện và nguồn lực để thực hiện bảo đảm chỉ tiêu của chương trình đề ra, đó là mỗi quận, huyện, thị xã đều có các trường mầm non, tiểu học chất lượng cao (CLC); toàn thành phố có 8-10 trường THCS, THPT CLC.

Từ nay tới cuối năm, Sở GD-ĐT Hà Nội có trách nhiệm phối hợp với các sở, ngành và UBND quận, huyện, thị xã tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ quản lý, 50% giáo viên các trường có đề án xây dựng trường CLC; tham quan, học tập tại các trường đã được công nhận trường CLC nhằm tuyên truyền rộng rãi về mô hình trường này.

Hà Nội hiện có 5 trường được UBND thành phố công nhận là trường CLC, gồm Trường Mầm non đô thị Sài Đồng, Mầm non 20-10, Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Tiểu học Nguyễn Siêu, THPT Nguyễn Siêu.