Hà Nội đánh bắt cá để giảm mật độ trong hồ Tây

Đánh bắt, giảm mật độ cá ở hồ Tây là một trong những giải pháp được UBND quận Tây Hồ, Hà Nội thực hiện để ngăn chặn hiện tượng cá chết ở hồ này.

Trước thực trạng trên, UBND quận Tây Hồ đã đưa ra một số giải pháp gồm: Vớt tảo, vớt cá chết, sục khí oxy để hồ thông thoáng. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng cũng thường xuyên đi kiểm tra có hiện tượng xả chất thải, nước thải trái phép xuống hồ Tây hay không nhưng chưa phát hiện tình trạng này.

Công nhân được tăng cường để vớt cá chết ở hồ Tây.

Công nhân được tăng cường để vớt cá chết ở hồ Tây.

Cá chết dạt vào sát bờ và lẫn cả rác thải gây mùi khó chịu.

Theo nhận xét sơ bộ của liên ngành, hiện tượng cá chết do nhiều nguyên nhân, trong đó có các nguyên nhân chủ yếu như hiện tượng thiếu không khí, hàm lượng oxy giảm; khối lượng cá trong hồ nhiều, chất lượng nước ô nhiễm, có khí độc (do bùn, tảo... gây ra), cá bị bệnh...

Hiện tượng cá chết trên mặt hồ Tây bắt đầu xuất hiện từ cuối tháng 9. Số lượng cá chết lác đác, phân tán trên hồ vào ban đêm và rạng sáng, trôi dạt vào ven hồ khu vực đường Nguyễn Đình Thi, Trích Sài, Thanh Niên.

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục phối hợp liên ngành thành phố khảo sát lấy mẫu phân tích chất lượng nước; đánh giá chất lượng nước hồ Tây; đề xuất phương án giảm mật độ cá trong hồ...

PHẠM HƯNG (thực hiện)

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/ha-noi-danh-bat-ca-de-giam-mat-do-trong-ho-tay-711831