Hà Nội dẫn đầu thu hút FDI trong quý I/2019

  Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong số 49 tỉnh, thành phố nhận được vốn đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đầu tư trong quý I/2019, Hà Nội thu hút nhiều vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nhất với tổng số vốn đăng ký hơn 4,15 tỷ USD, chiếm 38,4% tổng vốn đầu tư.

  Dự án có quy mô đầu tư lớn nhất là Dự án Góp vốn, mua cổ phần của Beerco Limited (Hồng Kông) vào Công ty TNHH Vietnam Beverage. Tổng giá trị vốn góp 3,85 tỷ USD với mục tiêu chính là sản xuất bia và mạch nha ủ men bia tại Hà Nội.

  Các dự án còn lại có thể kể đến như: Dự án Indochina Energy Development của nhà đầu tư Thái Lan có tổng vốn đầu tư đăng ký là 10 triệu USD, với mục tiêu đầu tư là cung cấp hoạt động tư vấn quản lý (trừ thuế kinh doanh); Tư vấn đầu tư (không bao gồm hoạt động tư vấn tài chính, tư vấn pháp lý, thuế, chứng khoán, bảo hiểm); Dịch vụ thi công, lắp đặt hệ thống điện; Hoạt động tư vấn kỹ thuật.

  Dự án của Công ty TNHH Super Gold Moon của nhà đầu tư Hàn Quốc về dịch vụ lưu trú và ăn uống với tổng số vốn đăng ký là 3,448 triệu USD.

  Dự án Siêu thị EB Nguyễn Xiển của Công ty TNHH Thương mại quốc tế và dịch vụ siêu thị Big C Thăng Long (Thái Lan) với tổng vốn đầu tư đăng ký là 2,5 triệu USD theo hình thức liên doanh...

  Trần Nam

  Nguồn Đấu Thầu: http://baodauthau.vn/dau-tu/ha-noi-dan-dau-thu-hut-fdi-trong-quy-i2019-93896.html