Hà Nội: Đa số người dân đồng thuận với quy hoạch bán đảo Quảng An

Các ý kiến đưa ra đều bày tỏ sự đồng thuận với đồ án Quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực trục không gian trung tâm bán đảo Quảng An (quận Tây Hồ).

Sáng 15/7, UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) tổ chức Hội nghị lấy ý kiến người dân đối với đồ án Quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực trục không gian trung tâm bán đảo Quảng An, với khoảng 400- 450 người được mời tham dự.

Nói về đồ án, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng cho biết, đồ án này bắt đầu được triển khai thực hiện vào năm 2016. Ở thời điểm đó, cơ quan chức năng bắt đầu điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/2.000 các ô quy hoạch.

Đến tháng 8/2021, UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 quy hoạch của phân khu đô thị Hồ Tây và các vùng phụ cận. Sau đó, thành phố đã giao UBND quận Tây Hồ tổ chức lập quy hoạch chi tiết Khu vực trục không gian trung tâm bán đảo Quảng An tỷ lệ 1/500.

Hiện quận Tây Hồ đang thực hiện tất cả nội dung theo văn bản chỉ đạo của thành phố Hà Nội. Quận sẽ phải hoàn thành đồ án này trước tháng 8- 9/2022 rồi trình UBND Hà Nội.

Hiện mới chỉ là bước lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

Công trình không ảnh hưởng đến mặt nước hồ Tây

Về diện tích, phạm vi nghiên cứu đồ án khoảng trên 44ha, có ảnh hưởng đến khoảng 3.500 người dân tại khu vực, chủ yếu thuộc địa bàn phường Quảng An và phường Tứ Liên.

UBND quận Tây Hồ đã phát khoảng 400-450 giấy mời tham dự buổi lấy ý kiến. Về cơ bản, tất cả các ý kiến đưa ra tại hội nghị đều bày tỏ sự đồng thuận với đồ án quy hoạch chi tiết đã được lập. Có một số ý kiến đóng góp rất tâm huyết đối với đồ án.

Quận Tây Hồ sẽ tiếp thu tất cả các ý kiến giao lại đơn vị tư vấn hoàn chỉnh, bổ sung lại cho phù hợp với tình hình thực tế.

Đồ án quy hoạch đã được tính toán gồm các khu vực cây xanh, khu vui chơi, xây dựng công trình văn hóa lớn… Tất cả các công trình khi được thực hiện sẽ không ảnh hưởng đến diện tích mặt nước đã có ở Hồ Tây. Tuyệt đối đảm bảo cảnh quan môi trường.

Đối với diện tích các công trình trong đồ án này đều đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt và cấp phép theo quy định. Đồ án quy hoạch đã tính toán việc mở rộng một số tuyến đường, xây dựng thêm hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật, bãi đỗ xe… để đáp ứng nhu cầu đi lại trong khu vực.

Trần Hoàng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ha-noi-da-so-nguoi-dan-dong-thuan-voi-quy-hoach-ban-dao-quang-an-post1453886.tpo