Hà Nội: CQĐT xác định Viện trưởng VKS Quốc Oai tự gây thương tích

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, lãnh đạo phòng cảnh sát hình sự, CATP. Hà Nội cho biết, đã xác định được sự việc Viện trưởng VKSND Quốc Oai bị thương tích.

Theo đó, đến thời điểm hiện tại, cơ quan CSĐT công an TP. Hà Nội bước đầu xác định, ông Tô Ngọc Chuẩn, Viện trưởng Viện KSND huyện Quôc Oai (Hà Nội) đã tự gây thương tích cho mình vào ngày 3/10 tại trụ sở làm việc.

Theo nguồn tin này, ngay sau khi sự việc xảy ra, do tính chất nghiêm trọng, lực lượng của phòng cảnh sát hình sự (PC45 công an TP. Hà Nội) đã nhanh chóng xuống hiện trường, phối hợp với công an huyện Quốc Oai và các lực lượng nghiệp vụ tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Ngay từ đầu, sự việc đã được phòng cảnh sát hình sự thụ lý, điều tra theo thẩm quyền, chứ không phải sau đó toàn bộ hồ sơ sự việc được công an huyện Quốc Oai chuyển lên PC45 thụ lý như một số nguồn tin.

Hà Nội: CQĐT xác định Viện trưởng VKS Quốc Oai tự gây thương tích - Ảnh 1

Viện KSND huyện Quốc Oai, nơi phát hiện ông Chuẩn bị trọng thương.

Trước đó, vào chiều 3/10, cán bộ nhân viên Viện KSND huyện Quốc Oai phát hiện ông Chuẩn bị thương nặng tại phòng làm việc với 3 vết thương ở vùng ngực. Sau đó, ông Chuẩn được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103.

Nguồn tin từ cơ quan điều tra cho biết, sau khi xảy ra sự việc đã thu giữ tại hiện trường một chiếc kéo, 1 dao nhọn dính máu. Cũng tại phòng làm việc này, có dính nhiều vết máu ở khu vực nhà vệ sinh. Tay nắm cửa phía trong có dính nhiều vết máu.

Cơ quan điều tra đã trích xuất camera an ninh ngoài hành lang dẫn vào phòng làm việc của ông Chuẩn và xác định không có bất cứ người nào vào phòng làm việc của ông Chuẩn thời điểm xảy ra vụ việc. Hiện trường cũng không có dấu vết của việc bị đột nhập.

“Bước đầu xác định, ông Chuẩn tự thương. Còn nguyên nhân tại sao ông Chuẩn tự gây thương tích cho mình thì chưa rõ. Hiện, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ”, lãnh đạo PC45 nói.

C.Công