Hà Nội công khai các doanh nghiệp nợ thuế hơn 150 tỷ đồng

Cục Thuế TP.Hà Nội vừa công khai đợt 10 danh sách DN nợ thuế với 145 đơn vị nợ thuế, phí, tiền thuê đất cùng tổng số tiền nợ hơn 150 tỷ đồng.

Trong 8 tháng đầu năm 2016, tổng số tiền thuế nợ đã thu được của toàn ngành thuế Hà Nội là 9.368 tỷ đồng. Ảnh Thu Hằng.

Trong danh sách nợ thuế lần này có 136 DN nợ thuế, phí với tổng số tiền hơn 133, 3 tỷ đồng và 9 đơn vị nợ tiền thuê đất với tổng số tiền hơn 17,1 tỷ đồng.

Đứng đầu danh sách nợ thuế phải kể đến Công ty Cổ phần Tsq Techco (Địa chỉ: khu đô thị Mỗ Lao, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội) với số tiền nợ hơn 20 tỷ đồng. Ngoài ra, những cái tên nợ thuế nhiều cũng phải kể đến như: Công ty Cổ phần Bất động sản Thăng Long (nợ hơn 9 tỷ đồng), Công ty Cổ phần phát triển hạ tầng điện và viễn thông (nợ hơn 8 tỷ đồng), Công ty TNHH thiết bị máy móc Phúc Điền (nợ hơn 6 tỷ đồng)…

Theo Cục Thuế TP.Hà Nội, Cục Thuế luôn xác định công tác quản lý nợ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước hàng năm trên địa bàn. Với các biện pháp triển khai quyết liệt về thu hồi nợ đọng, trong 8 tháng đầu năm 2016, tổng số tiền thuế nợ đã thu được của toàn ngành Thuế Hà Nội là 9.368 tỷ đồng.

Với những hỗ trợ từ phía cơ quan Thuế, đại đa số người nộp thuế chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế. Tuy nhiên, vẫn còn một số DN chưa thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định của pháp luật dẫn đến nợ thuế kéo dài.

Được biết, trong 9 tháng đầu năm 2016, Cục thuế TP.Hà Nội đã đăng công khai 9 đợt với 1.268 DN và dự án nợ tiền thuế, phí, tiền sử dụng đất với số nợ thuế tương ứng là 2.250 tỷ đồng. Kết quả sau công khai, đã có 629/1.268 DN nộp số tiền thuế nợ là hơn 332,8 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước.

Thùy Linh