Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10

(HQ Online)- Chiều ngày 20-6, Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội đã công bố điểm thi vào lớp 10 THPT 2016. Theo đó, thí sinh có thể tra cứu điểm thi theo số báo danh hoặc tra cứu theo họ tên của thí sinh.

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 - Ảnh 1

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi trên website của Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội. Ảnh ĐH.

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi theo số báo danh hoặc tra cứu theo họ tên của thí sinh trên website của Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội tại địa chỉ hanoi.edu.vn. Ngoài ra, các phụ huynh và học sinh còn có thể tra cứu điểm thi vào lớp 10 qua tổng đài 1080 của VNPT - VinaPhone Hà Nội. Như vậy, Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội đã công bố điểm sớm hơn một ngày so với dự kiến trước đó.

Ngày 22-6, Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào phổ thông chuyên và tuyển sinh chuyên.

Ngày 23-6, Sở sẽ công bố điểm chuẩn vào trường công lập và tuyển sinh vào THPT công lập từ 23-6 đến ngày 25-6.

Trước đó, ngày 8-6 học sinh tại Hà Nội dự thi vào lớp 10 vao môn Ngữ văn và Toán. Đối với những thí sinh thi hệ chuyên làm bài thi trong hai ngày 9-6 và 10-6.

Theo số liệu của Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội, năm nay, toàn thành phố dự kiến tuyển sinh 54.050 học sinh vào các trường THPT công lập và công lập tự chủ, 14.880 học sinh vào trường THPT ngoài công lập. Các cơ sở giáo dục thường xuyên và trung cấp chuyên nghiệp sẽ tuyển sinh khoảng hơn 13.000 học sinh.