Hà Nội: Công an quận Hoàng Mai tạm giữ đối tượng đâm dao vào tài xế

Theo tin từ Công an quận Hoàng Mai, tối 22.11, Công an quận đã tạm giữ đối tượng tên Minh dùng dao “thu” tiền trông xe tại tòa nhà CT1A1, KĐT Tây Nam Linh Đàm (phường Hoàng Liệt).

Hà Nội: Công an quận Hoàng Mai tạm giữ đối tượng đâm dao vào tài xế - Ảnh 1

Đối tượng Minh mồm nói giết người, tay đâm dao vào nạn nhân.

Trao đổi với PV Báo Lao Động qua điện thoại chiều 23.11, đại tá Nguyễn Hồng Thái - Trưởng Công an quận Hoàng Mai - cho biết: “Anh em đang xác minh làm rõ vụ việc”.

Còn anh N.T.Đ (trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội) - người lái xe bị đâm dao và bị cưỡng đoạt tài sản chiều ngày 21.11 tại sân tòa nhà CT1A1 - cho biết, 9 giờ sáng 23.11, anh đã đến làm việc với Công an quận Hoàng Mai và cung cấp chứng cứ về hành vi đâm dao của đối tượng Minh.

Hà Nội: Công an quận Hoàng Mai tạm giữ đối tượng đâm dao vào tài xế - Ảnh 2

Hà Nội: Công an quận Hoàng Mai tạm giữ đối tượng đâm dao vào tài xế - Ảnh 3

Hà Nội: Công an quận Hoàng Mai tạm giữ đối tượng đâm dao vào tài xế - Ảnh 4

Trong clip ghi lại sự việc do anh N.T.Đ cung cấp cho Báo Lao Động, nội dung cho thấy đối tượng tên Minh đã yêu cầu anh Đ phải trả tiền trông xe. Khi anh Đ không đồng ý trả tiền, đối tượng này đã lấy một con dao nhọn, tay trái thò vào trong xe giữ lấy người anh Đ, tay phải cầm dao đâm thẳng vào người anh Đ và nói: “Mày thích không? ĐM tao chọc mày một phát là mày chết luôn này”.

Phân tích hành vi của đối tượng Minh, luật sư Nguyễn Anh Tuấn (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết: “Hành vi của đối tượng Minh từ lời nói đến hành động đã có dấu hiệu cấu thành "Tội giết người" theo Điều 93 Bộ luật Hình sự. Lời nói của đối tượng thể hiện ý chí muốn đoạt mạng người và kèm theo lời nói là hành động đâm dao vào nạn nhân. Trong trường hợp này, nạn nhân đã đỡ được dao, chưa xảy ra án mạng nhưng hành vi của đối tượng đã cấu thành "Tội giết người"”.

Như Báo Lao Động điện tử đã đưa tin, chiều 21.11, anh Đ đến thăm một người bạn tại tòa nhà CT1A1, KĐT Tây Nam Linh Đàm. Khi đến, anh Đ đỗ xe ở sân của tòa nhà, không ai hỏi han gì, nhưng khi anh Đ ra về thì bị một đối tượng xưng là bảo vệ tòa nhà đòi tiền trông giữ xe. Do anh Đ không đồng ý trả tiền, đối tượng này đã gọi thêm một đối tượng được xác định tên là Minh đến hỗ trợ.

Theo anh Đ, đối tượng đến hỗ trợ là một người đàn ông khoảng 35 tuổi, dùng lời lẽ thô tục và vũ lực ép anh Đ nộp tiền. Gã này đã dùng dao nhọn có chiều dài khoảng 30cm đâm anh Đ. Mũi dao chạm ngực trái, nhưng do anh Đ phản ứng kịp thời nên con dao bị bật ra ngoài.

Clip đối tượng Minh đâm anh D tại sân tòa nhà CT1A1, KĐT Tây Nam Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, HN)

Hoài Nam