Hà Nội: Công an phường Lê Đại Hành điều tra đối tượng trộm cắp tài sản tại Công viên Thống Nhất

Công an phường Lê Đại Hành và các đơn vị chức năng đang khẩn trương điều tra vụ mất cắp tài sản tại công viên Thống Nhất.

Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của anh Nguyễn Trọng Bằng (sinh ngày 12/03/1987, HKTT xã Thanh Lĩnh, Thanh Chương, Nghệ An) về việc anh bị mất cắp tài sản.

Theo đó, anh Bằng trình bày, vào hồi 20h30 phút ngày 8/2/2017, sau khi tan giờ làm việc, anh và bạn ngồi xem câu cá ở ghế đá ven hồ tại khu vực cổng chính Công viên Thống Nhất, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hà Nội: Công an phường Lê Đại Hành điều tra đối tượng trộm cắp tài sản tại Công viên Thống Nhất - Ảnh 1

Công an phường Lê Đại Hành đang điều tra vụ trộm tài sản tại công viên Thống Nhất.

Khoảng 21h5 phút, anh phát hiện mất cặp xách, quay lưng lại phía sau, anh thấy có một bóng người chạy nhanh vào bóng tối.

Anh nghi ngờ đuổi theo chừng 150 mét thì gặp một người đàn ông tầm 50 tuổi đi xe tay ga màu trắng. Anh hỏi người này rằng "anh có thấy ai xách trộm cái cặp của em chạy qua đây không, anh chỉ giúp em với" thì người này bảo anh quay lại tìm xung quanh chỗ đã ngồi.

Anh Bằng quay lại tìm không thấy và ngay lập tức gọi điện báo lên công an hình sự quận Hai Bà Trưng rồi tiếp tục tìm kiếm.

Đúng lúc đó, bỗng có một anh thanh niên tầm 35 tuổi đi xe Honda Wave màu đỏ, mặc quần áo màu đen chạy xe lại chỗ anh và hỏi "có phải đang tìm cặp không, đầu kia kìa".

Đi theo hướng người này chỉ, anh Bằng thấy chiếc cặp da khóa số của mình bị dẫm lên và rách tan tành, toàn bộ tài sản trong cặp đã bị lấy mất, anh chạy ra chỗ anh thanh niên kia thì anh ta đã phóng xe đi.

Hà Nội: Công an phường Lê Đại Hành điều tra đối tượng trộm cắp tài sản tại Công viên Thống Nhất - Ảnh 2

Chiếc cặp da màu đen được tìm thấy nhưng toàn bộ tài sản bên trong đã bị mất. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Trao đổi với phóng viên, anh Bằng cho biết, số tài sản mà anh để trong cặp da màu đen kích thước 45cmx30cm bị mất bao gồm tiền mặt 38 triệu đồng, 1 máy tính xách tay ASSUS màn hình cảm ứng, màu ghi bạc trị giá 10 triệu đồng, một điện thoại di động LG G2, một điện thoại Samsung Galxy note 1, một đăng ký xe máy BKS. 37P1 -126.37 và một hộ chiếu mang tên Nguyễn Trọng Bằng.

"Khi tôi đang trình báo sự việc với cảnh sát hình sự phường Lê Đại Hành tại điểm mất cắp thì người đàn ông đi xe tay ga màu trắng lại xuất hiện, hai anh cảnh sát đã giữ anh ta lại, mời anh ta về Công an phường Lê Đại Hành lấy lời khai", anh Bằng nói.

Liên quan đến vụ việc này, đại diện Công an phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, hiện tại đơn vị này đã tiếp nhận thông tin vụ việc và đang tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ.

Công an phường Lê Đại Hành cũng đã mời người đi xe máy tay ga màu trắng về đơn vị để phục vụ công tác điều tra.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyễn Xinh