'Hà Nội Concert' lan tỏa âm nhạc cổ điển tới khán giả

Nhạc cổ điển – dòng nhạc với âm hưởng nhẹ nhàng, da diết, dù được đánh giá là khá kén người nghe nhưng vẫn luôn thu hút một lượng công chúng nhất định, đặc biệt là đối với khán giả Thủ đô. Bởi vậy, chương trình Hà Nội Concert ra đời nhằm lan tỏa âm nhạc cổ điển tới nhiều đối tượng khán giả hơn. Với sự hào hứng, các nghệ sĩ của dàn nhạc đang gấp rút tập luyện để cống hiến cho khán giả một chương trình nghệ thuật đặc sắc vào tối ngày 7/12 với chủ đề 'Nỗi nhớ mùa thu'.

Trong xu thế phát triển của âm nhạc đương đại, nhạc cổ điển với những tiếng violin da diết, những tiếng cello ấm áp hay những tiếng kèn clarinet phong phú vẫn có vị thế nhất định trong lòng công chúng.

“Hà Nội Concert – Nỗi nhớ mùa thu” là chương trình kết hợp giữa nhạc cổ điển và các bài hát đặc trưng về mùa thu Hà Nội qua các thời kì.

Gắn bó với cây kèn clarinet đã lâu, nhưng tại mỗi chương trình khác nhau, nghệ sĩ kèn clarinet Trần Khánh Quang lại có những cảm xúc đặc biệt.

Nghệ sĩ kèn clarinet Trần Khánh Quang đã có những chia sẻ xúc động tại buổi tập luyện

Nghệ sĩ kèn clarinet Trần Khánh Quang chia sẻ: “Đây là chương trình đặc biệt vì gồm nhiều tác phẩm quen thuộc và trữ tình. Và hôm nay trong buổi ghép nhạc đầu tiên, tôi cảm thấy mọi thứ rất tròn trịa và diễn ra vô cùng suôn sẻ. Tôi rất hi vọng và mong chờ vào buổi biểu diễn được diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm vào tối 7/12.”

Nghệ sĩ cello Phan Đỗ Phúc lại không khỏi cảm thấy hào hứng khi lần đầu được biểu diễn trong chương trình Hà Nội Concert

“Thú thật là dân cổ điển nhưng tôi không có nhiều cơ hội để chơi những bài hát Việt Nam dù đã được nghe rất nhiều. Lần này rất vui vì đây là lần đầu tiên được chơi cho Hà Nội Concert và tôi rất thích cách phối khí, chuyển soạn và đồng thời có các sự tương tác khác trên dàn nhạc với cello. Tôi cảm thấy tác phẩm rất hấp dẫn và ý nghĩa.” - nghệ sĩ cello Đỗ Phúc chia sẻ.

Trên nền nhạc giao hưởng, các nghệ sĩ Oplus, Khánh Ngọc, Vũ Thắng Lợi, Đinh Trang sẽ đem tới những phần trình diễn giàu cảm xúc cho khán giả. Hà Nội Concert – Nỗi nhớ mùa thu sẽ được diễn ra vào 20h ngày 7/12 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội và phát sóng trực tiếp trên kênh Hà Nội 1, App HANOI ON, kênh phát thanh FM96 và các nền tảng số của Đài Hà Nội.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/ha-noi-concert-lan-toa-am-nhac-co-dien-toi-khan-gia-207276.htm