Hà Nội có thêm 2.000 liều vắc xin 5 trong 1

(Công lý) - Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội thông báo, đúng 9h ngày 22/6, Trung tâm sẽ tổ chức đăng ký trực tuyến và tiêm chủng vắc xin Pentaxim với số lượng 2.000 liều.

Theo đó, đúng 9h ngày 22/6, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội sẽ tổ chức đăng ký tiêm chủng qua mạng tại trang thông tin điện tử của Trung tâm là http://www.ytdphanoi.gov.vn .

Đợt này, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội chỉ nhận tiêm chủng cho các trẻ có ngày sinh trong khoảng từ ngày 22/6/2014 đến ngày 22/4/2016 và những trẻ tính đến ngày 22/6/2016 đã đến lịch tiêm chủng nhưng chưa được tiêm chủng.

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội thông báo sẽ có 2.000 liều vắc xin Pentaxim được đăng ký trong ngày 22/6

Cụ thể, Trung tâm chỉ tiêm vắc xin Pentaxim cho những trẻ sau:

Mũi 1: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà chưa được tiêm mũi tổng hợp nào (Quinvaxem, Pentaxim, Infanrix Hexa, DPT...).

Mũi 2: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 1 cách ngày 22/6/2016 tối thiểu 30 ngày.

Mũi 3: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 2 cách ngày 22/6/2016 tối thiểu 30 ngày.

Mũi 4: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 3 cách ngày 22/6/2016 tối thiểu 1 năm (mũi tiêm nhắc lại).

Những trường hợp đăng ký thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng. Những trường hợp đã đăng ký được nhưng không đúng đối tượng (chưa đến lịch tiêm chủng) kết quả đăng ký sẽ bị hủy bỏ.

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội lưu ý, cha mẹ phải đưa trẻ đến tiêm chủng đúng ngày, giờ được hẹn. Trung tâm không tiêm vắc xin Pentaxim vào ngày thứ Bảy, Chủ Nhật. Nếu cha mẹ không đưa con đi tiêm vắc xin đúng ngày, giờ được hẹn kết quả đăng ký sẽ bị hủy bỏ.

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đề nghị bố hoặc mẹ đưa con đi tiêm chủng. Trong trường hợp đặc biệt, nếu bố hoặc mẹ là người đăng ký không đưa trẻ đi tiêm chủng được, thì người đưa trẻ đi tiêm vẫn phải mang bản chính CMTND đã dùng để đăng ký và phải có giấy tờ chứng minh là người thân trong gia đình trẻ (qua CMTDN của người đưa trẻ đi, sổ hộ khẩu, giấy kết hôn, giấy khai sinh bản gốc hoặc công chứng).