Hà Nội cho phép kinh doanh sân tập golf, bay dù lượn ở Hồ Tây

UBND TP Hà Nội vừa ban hành danh mục 10 loại hình dịch vụ được kinh doanh ở Hồ Tây, trong đó có sân tập golf, bay dù lượn trên mặt hồ.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quy định quản lý và khai thác Hồ Tây. Theo quy định, quận Tây Hồ là đầu mối quản lý toàn diện, phối hợp với các sở, ngành thành phố thực hiện nhiệm vụ quản lý, khai thác.

Hà Nội cho phép kinh doanh sân tập golf, bay dù lượn ở Hồ Tây.

Hà Nội cho phép kinh doanh sân tập golf, bay dù lượn ở Hồ Tây.

Cụ thể, TP Hà Nội cho phép: Kinh doanh sân tập golf trên mặt nước Hồ Tây, các dịch vụ liên quan đến vận chuyển khách du lịch bằng phương tiện thủy (thuyền, cano, mô tô nước, xe đạp nước…) không lưu trú qua đêm.

Tổ chức ở Hồ Tây các dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch và nghệ thuật biểu diễn; tổ chức lễ hội truyền thống, giải đua thuyền; biểu diễn nhạc nước; khinh khí cầu; bay dù lượn.

Những hoạt động khác cũng được phép kinh doanh như bơi, lặn; bơi thuyền, canô, xe đạp nước, lướt ván; xe điện bánh lốp, xe đạp, xích lô du lịch trên các tuyến đường dạo xung quanh Hồ Tây...

Đi kèm với việc kinh doanh trên, TP Hà Nội yêu cầu đơn vị liên quan quản lý môi trường Hồ Tây, trong đó có nước thải, nước trong hồ và mực nước, vệ sinh mặt hồ...

Những năm trước đây, ở Hồ Tây có một số dịch vụ như nhà nổi, du thuyền, đạp vịt. Đến năm 2017, Hà Nội chấm dứt kinh doanh dịch vụ, văn hóa, thể thao du lịch, vui chơi giải trí, nuôi trồng khai thác thủy sản của các doanh nghiệp trong phạm vi quản lý Hồ Tây.

Để bảo tồn và khai thác tiềm năng của hồ Tây, quận Tây Hồ cho biết, thời gian tới đơn vị này sẽ nghiên cứu quy hoạch tổng thể về hạ tầng kỹ thuật nhằm phục vụ cho việc khai thác các hoạt động kinh doanh, dịch vụ.

Quận Tây Hồ cũng sẽ nghiên cứu phương án để cải thiện chất lượng môi trường nước hồ, cải thiện không gian sinh sống của các loài thủy sản của hồ; tăng cường công tác quản lý các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch, quản lý việc nuôi trồng và khai thác thủy sản trên hồ Tây.

Trong đó, quận Tây Hồ nghiên cứu đánh giá thực trạng hệ sinh thái hồ Tây để có các giải pháp đảm bảo cân bằng như đánh tỉa cá rô phi và thả bù các loại khác.

Để thực hiện những mục tiêu trên, quận Tây Hồ đề xuất UBND TP Hà Nội hỗ trợ kinh phí. Theo đó, tổng mức đầu tư để nạo vét, cải tạo môi trường hồ Tây khoảng 2.000 tỷ đồng. Xây dựng các bến thủy nội địa trên hồ cần khoảng 1.600 tỷ đồng và đài phun nước, hệ thống hạ tầng kỹ thuật xung quanh khoảng 600 tỷ đồng. Tổng kinh phí cho ba hạng mục là 4.200 tỷ đồng.

Phùng Đô

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/ha-noi-cho-phep-kinh-doanh-san-tap-golf-bay-du-luon-o-ho-tay-192240229140943627.htm