Hà Nội cho phép dừng loạt tuyến buýt của Công ty TNHH Bắc Hà, tìm đơn vị thay thế

  Báo Dân Sinh
  87 liên quanGốcHà Nội

  UBND TP Hà Nội vừa chấp thuận cho phép dừng thầu loạt tuyến buýt có trợ giá của Công ty TNHH Bắc Hà; đồng thời chỉ đạo các cơ quan liên quan tìm kiếm đơn vị vận hành thay thế.

  UBND TP Hà Nội chấp thuận cho phép dừng hợp đồng thầu loạt tuyến buýt có trợ giá của Công ty TNHH Bắc Hà. Nguồn: GT

  Báo Giao Thông đưa tin, ông Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa chấp thuận đề xuất của Sở GTVT Hà Nội về việc chấm dứt hợp đồng thầu với Công ty TNHH Bắc Hà (Công ty Bắc Hà) đối với 5 tuyến buýt có trợ giá (số 41, 42, 43, 44, 45).

  Đồng thời giao Sở GTVT Hà Nội triển khai thực hiện các trình tự, thủ tục; tham mưu, đề xuất, báo cáo UBND thành phố những vấn đề vượt thẩm quyền; giao các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính hướng dẫn Sở GTVT tổ chức triển khai bảo đảm theo đúng các quy định pháp luật hiện hành.

  Trước đó, Sở GTVT Hà Nội đã báo cáo UBND thành phố Hà Nội về việc Công ty Bắc Hà kiến nghị dừng khai thác hợp đồng đấu thầu đối với 5 tuyến buýt.

  Theo Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội Đào Việt Long, ngay sau khi tiếp nhận kiến nghị của Công ty Bắc Hà, Sở đã chỉ đạo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội làm việc trực tiếp với đơn vị để rà soát, làm rõ các vấn đề liên quan cũng như đề xuất giải pháp xử lý.

  Theo báo Tiền Phong, về hướng xử lý việc Công ty Bắc Hà dừng hoạt động 5 tuyến buýt, Sở GTVT Hà Nội đưa ra 2 phương án:

  Phương án 1, báo cáo UBND thành phố cho phép chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Bắc Hà và chỉ định thầu cho đơn vị thay thế có đủ có năng lực, kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu thực hiện phần công việc còn lại của gói thầu để tiếp tục khai thác vận hành 5 tuyến buýt (giá trị khối lượng công việc chưa thực hiện giao cho nhà thầu mới được tính bằng giá trị ghi trong hợp đồng trừ đi giá trị của khối lượng công việc đã thực hiện trước đó).

  Phương án 2, báo cáo UBND thành phố cho phép chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Bắc Hà, tạm dừng khai thác đối với 5 tuyến buýt để rà soát, tính toán lại dự toán, chi phí, thiết kế tuyến để hình thành gói thầu mới, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu theo quy định.

  Với phương án 1, Sở GTVT Hà Nội cho biết, hiện nay, trên địa bàn thành phố đang có 10 đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt. Với số lượng trên, việc xem xét lựa chọn một số đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hành khách công cộng có đủ năng lực thực hiện phần công việc còn lại là rất thuận lợi và có tính khả thi cao. Do vậy phương án này đảm bảo cho 5 tuyến buýt và mạng lưới buýt của thành phố vẫn hoạt động ổn định, không bị xáo trộn.

  CT (tổng hợp)

  Nguồn Dân Sinh: https://baodansinh.vn/ha-noi-cho-phep-dung-loat-tuyen-buyt-cua-cong-ty-tnhh-bac-ha-tim-don-vi-thay-the-20220718161003.htm