Hà Nội chỉ đạo khắc phục vụ rơi máy bay Mi-171 tại Hòa Lạc

ANTĐ - Ngày 7-7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Thế Thảo đã có công điện chỉ đạo các đơn vị liên quan khắc phục hậu quả vụ việc máy bay trực thăng huấn luyện tại Thạch Thất, Hà Nội.

Công điện nêu rõ, sáng 7-7-2014, trên địa bàn huyện Thạch Thất, đã xảy ra vụ việc rơi máy bay trực thăng huấn luyện. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo TP, các lực lượng chức năng của CATP Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Y tế, huyện Thạch Thất và các đơn vị liên quan đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, chủ động phối hợp chặt chẽ trong công tác cấp cứu, chữa cháy, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực và hỗ trợ các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng làm nhiệm vụ.

Để tiếp tục phối hợp, khắc phục hậu quả vụ việc, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp cứu chữa tốt nhất cho những chiến sỹ bị thương; thực hiện chu đáo chính sách đối với những chiến sỹ hy sinh; tổ chức thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát, đau thương với gia đình, người thân các cán bộ, chiến sỹ; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Bộ Quốc phòng thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu.

Hiện trường vụ rơi máy bay tại Thạch Thất (ảnh TTXVN)

Cùng với đó, CATP Hà Nội tiếp tục tổ chức lực lượng bảo đảm tuyệt đối về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông tại khu vực. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan thuộc Bộ Quốc phòng thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu.

TP chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất tiếp tục chỉ đạo các đơn vị của địa phương tham gia hỗ trợ tối đa cho các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân trong khu vực chấp hành các quy định về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; chỉ đạo chính quyền xã, thôn phối hợp với hộ gia đình, cá nhân liên quan chủ động khắc phục hư hại về vật chất và thực hiện tốt các yêu cầu của cơ quan chức năng; kịp thời báo cáo đề xuất với UBND TP những nội dung vượt thẩm quyền.

Chính Trung