Hà Nội: Cháy xưởng sản xuất thuốc thú y, 4 người mắc kẹt được cứu thoát

Một đám cháy xảy ra tại xưởng sản xuất thuốc thú y thuộc Cụm Công nghiệp Liên Phương, huyện Thường Tín, Hà Nội. Lực lượng cảnh sát PCCC đã cứu 3 nạn nhân và hướng dẫn 1 người mắc kẹt trong đám cháy ra bên ngoài an toàn.

Thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, khoảng 15 giờ 34 phút ngày 29/11/2023 đã xảy ra cháy tại xưởng sản xuất thuốc thú y thuộc Cụm Công nghiệp Liên Phương, huyện Thường Tín.

Hiện trường vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy.

Nhận được tin báo, Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an TP đã điều động 4 xe chữa cháy của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Thường Tín và Đội chữa cháy và cứu hộ cứu nạn khu vực số 5 - Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH cùng cán bộ chiến sỹ tới hiện trường chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Lực lượng chức năng nhanh chóng đến hiện trường chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

Khu vực xảy cháy là nhà xưởng có diện tích khoảng 500m2, kết cấu khung thép, mái tôn để sản xuất, bảo quản thuốc thú y.

Cảnh sát kịp thời đưa nạn nhân mắc kẹt ra bên ngoài và tiến hành sơ cấp cứu ban đầu.

Ngay khi tiếp cận hiện trường đám cháy, qua trinh sát và khai thác thông tin, Chỉ huy chữa cháy nhanh chóng phân công cán bộ, chiến sỹ triển khai các đội hình tìm kiếm người bị nạn còn mắc kẹt trong đám cháy đồng thời triển khai chữa cháy, ngăn chặn cháy lan.

Bên trong khu xưởng nơi xảy ra cháy.

Với sự nỗ lực triển khai chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đến khoảng 16 giờ 26 phút, đám cháy đã được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH khống chế, qua đó đã bảo vệ, không để cháy lan ra khoảng 350m2 còn lại của nhà xưởng và các nhà xưởng lân cận, đồng thời cứu 3 nạn nhân và hướng dẫn 1 người mắc kẹt trong đám cháy ra bên ngoài an toàn, bàn giao cho lực lượng y tế.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại do vụ cháy gây ra đang được cơ quan chức năng điều tra, thống kê, làm rõ.

Đạt Lê

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/ha-noi-chay-xuong-san-xuat-thuoc-thu-y-4-nguoi-mac-ket-duoc-cuu-thoat.html