Hà Nội:Cháy lớn tại xưởng gỗ gây thiệt hại nặng

Khoảng 10g sáng 2-12, một đám cháy dữ dội bùng phát tại xưởng gỗ trong khu công nghiệp Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội, thiêu rụi nhà kho rộng khoảng 2.000m2 và nhiều tài sản khác. Ngọn lửa bùng lên dữ dội từ khu vực xưởng sản xuất gỗ của Công ty Đồng Tháp tại khu công nghiệp Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội. Cột khói đen cao cả trăm mét bao trùm toàn bộ khu vực nhà xưởng rộng hơn 2.000m2.

Hà Nội:Cháy lớn tại xưởng gỗ gây thiệt hại nặng - Ảnh 1

Theo như một số công nhân làm việc tại công ty này cho biết khi xảy ra cháy, nhiều công nhân đang làm việc tại đây. Những công nhân này sau khi nghe báo động đã vội tìm lối chạy ra ngoài.

Bước đầu nguyên nhân gây cháy có thể do hàn xì. Được biết sáng nay công ty thuê một số người đến hàn ống khói, vỉa hàn rơi xuống khu vực chứa gỗ ép trong nhà xưởng gây cháy. Ngọn lửa bùng lên kèm theo những tiếng nổ khiến công nhân chạy tán loạn. Sau đó ngọn lửa lan sang các kho dây cáp, kho thiết bị gara ôtô cũng bị cháy lan sang.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC Hà Nội đã điều nhiều xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường. Khi lực lượng PCCC đến, cột khói bốc cao kèm theo lửa bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng và có nguy cơ lan sang các nhà xưởng khác trong khu công nghiệp.

Đại tá Trần Xuân Thế, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 7 trực tiếp ở hiện trường chỉ đạo dập lửa, điều 4 xe cứu hỏa, các xe của quận Hoàng Mai, huyện Thường Tín được tăng cường đến chữa cháy. Đến 12g45, đám cháy cơ bản được khống chế. Lực lượng cứu hỏa vẫn tiếp tục phun nước để làm mát các vật dụng bị cháy và tránh ngọn lửa bùng phát trở lại.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, lực lượng cứu hỏa phải bắc thang vào bờ tường của các nhà xưởng khác để tìm lối tiếp cận khu vực cháy. Lực lượng cứu hỏa cũng phải đục phá tường nhà xưởng để đưa ống dẫn nước vào dập lửa. Thiệt hại do đám cháy gây gần như toàn bộ số gỗ ép để trong nhà xưởng đã bị thiệu rụi.

Lã Anh