Hà Nội: Cháy xưởng làm sofa lan sang nhà dân, 1 người chết

10h30 sáng nay, xưởng sản xuất sofa cháy dữ dội, lan sang 2 nhà dân sáng nay tại khu BT 4 khu đô thị Trung Văn, Hà Nội. Một người đã tử vong.

XEM CLIP:

Lúc xảy ra cháy có 4 người bị mắc kẹt bên trong.

Đội trưởng Đội PCCC Công an quận Nam Từ Liêm Đoàn Việt Bắc cho hay 1 người đã tử vong. Nạn nhân tử vong là anh Lê Quang Đại SN 1981 (quê Thanh Hóa). Anh Đại không sinh sống ở khu vực này. Trước khi xảy ra cháy, anh Đại đến thăm vợ con đang trọ ở đây.

Theo Chủ tịch phường Trung Văn Phùng Mạnh Dũng, vụ cháy làm 4 người bị thương đều nhập viện, hiện 2 người đã được xuất viện.

Lực lượng chức năng đã huy động xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ được huy động tới hiện trường.

Ảnh: Đình Hiếu

Ảnh: Đình Hiếu

Thiếu tá Khúc Nguyên Khánh - Đội PCCC CHCN cho biết, hiện công tác chữa cháy đã xong, lực lượng cứu hộ đã giải cứu 1 cháu bé 7 tuổi và 1 người lớn.

Hiện trường vụ cháy

11h15, người mắc kẹt trong nhà được cứu ra ngoài.

Ảnh: Đình Hiếu

Ảnh: Đình Hiếu

Người dân mắc kẹt được lực lượng chức năng giải cứu ra ngoài. Ảnh: Đình Hiếu

Theo nhân chứng, lửa bùng phát từ công trình xây dựng tòa nhà 4 tầng. Nơi đây có xưởng sản xuất ghế sofa, bên trong chứa nhiều vật liệu như đệm mút, xốp... Ngọn lửa sau đó cháy lan sang 2 căn nhà bên cạnh.

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC quận Nam Từ Liêm ít nhất 7 xe cứu hỏa và hàng chục chiến sĩ đến hiện trường, kịp thời đưa 3 người lớn và 1 trẻ em ra khỏi nơi hỏa hoạn.

Nhiều đồ đạc bị thiêu rụi

Trần Thường - Đình Hiếu