Hà Nội: Cây phượng cổ thụ bật rễ đè trúng 5 người đi đường

Dù trời không có mưa hoặc gió lớn, nhưng cây Phượng cổ thụ trên phố Quán Sứ (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội) bất ngờ bật rễ, đổ xuống đường, đè trúng 5 người đi đường, tất cả đều bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Theo Báo dân trí đưa tin, vào khoảng 17h45 chiều 14/6, một cây Phượng cổ thụ nằm trong một công trình đang xây dựng tại ngã tư Trần Hưng Đạo - Quán Sứ (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã bất ngờ bị bật rễ, đổ xuống, đè trúng 2 chiếc xe máy đang lưu thông trên phố Quán Sứ.
Vụ việc đã khiến 2 chiếc xe máy hư hỏng nặng, chiếc xe BKS 30N4-6407 chở 3 người (1 người đàn ông, 1 phụ nữ và 1 trẻ em) và chiếc xe máy mang BKS 29Y3371.14 chở 2 người (1 người phụ nữ và 1 trẻ em) đều bị thương nặng với những vết thương ở vùng đầu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra vài phút, 2 xe cấp cứu đã được điều động đến hiện trường để đưa các nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu. Lực lượng cảnh sát trật tự, CSGT cũng có mặt lần luồng giải quyết vụ việc.

Theo Báo tin tức, Anh Nguyễn Văn Lẫy, bảo vệ Nhà hàng Trống Đồng gần đó cho biết: Dù không có mưa hay gió lớn nhưng cây phượng vẫn đổ xuống đường.

Cây phượng đổ xuống đường có phần rễ cây rất nông, cao khoảng 10 mét và nằm trong khuôn viên số 82 Trần Hưng Đạo.

Người dân tại khu vực cho biết cây có tuổi thọ khoảng vài chục năm và bị mục gốc từ hơn 1 năm nay.

TRẦN HUYỀN(tổng hợp)