Hà Nội: Cây cổ thụ “phun khói” từ gốc

Xahoi - Chiều tối qua 26/1, trên đường Hoàng Diệu (Ba Đình, HN) một cây cổ thụ bốc khói nghi ngút khiến lực lượng chữa cháy phải hơn 3 giờ mới dập tắt được ngọn lửa.

Lực lượng cứu hỏa đã rất vất vả mới khống chế được đám cháy

Cây xà cừ cổ thụ nằm gần Hoàng Thành Thăng Long bốc khói nghi ngút từ gốc khiến nhiều người tò mò. Theo một số người dân cho biết, họ phát hiện ra khói bốc lên từ gốc cây từ lúc 8h sáng, đến 14h chiều cùng ngày đám khói vẫn âm ỉ cháy, mặc dù họ đã đổ nước vào bên trong nhưng vẫn không hiệu quả.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hỏa nhận được thông báo liền có mặt để khống chế đám cháy, tuy nhiên do gốc cây lớn ăn sâu vào lòng đất nên mặc dù họ đã phun vào nhiều khối nước nhưng những cột khói vẫn âm ỉ phun ra.

Hiện trường đám cháy

Không còn cách nào khác, lực lượng cứu hỏa đã cưa một phần thân cây để xả nước vào mới khống chế được đám cháy âm ỉ trong thân cây này.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do trời lạnh, một số người dân (xe ôm) đứng đợi khách đã đốt lửa gần thân cây, sau khi đi khỏi thì không dập lửa khiến lửa bén vào gốc cây và âm ỉ cháy từ bên trong.