Hà Nội cấp nước sạch miễn phí cho khu vực dân cư mà nước có mùi lạ

Các xe téc sẽ cung cấp nước sạch 24/24h cho khu vực dân cư ở Hà Nội khu vực nước có mùi lạ.

Người dân Linh Đàm lấy nước từ các xe téc

Người dân Linh Đàm lấy nước từ các xe téc

Ngày 15/10, Công ty Nước sạch Hà Nội ra thông báo khẩn về việc hỗ trợ cấp nước cho các khu vực dân cư bị ảnh hưởng từ nguồn nước mặt sông Đà.

Thông báo nêu rõ, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Công ty sử dụng tối đa các phương tiện cấp nước bằng xe téc để hỗ trợ cấp nước hoàn toàn miễn phí, thời gian 24/24h, cho các khu vực bị ảnh hưởng bởi sự cố ô nhiễm nước sông Đà.

Các đơn vị có nhu cầu liên lạc với đồng chí Cương (0904998338) và đồng chí Phương (0906214466) đăng ký đầy đủ các thông tin về số điện thoại liên lạc, tên người nhận nước, địa chỉ cụ thể, chính xác nhận nước.

“Vì nhu cầu hỗ trợ của người dân rất lớn nên Công ty nước sạch Hà Nội phục vụ theo thứ tự đăng ký, liên lạc với Công ty", thông báo nêu rõ.

Ngoài ra, Công ty nước sạch Hà Nội cũng sẽ mở cửa 24/24h các nhà máy sản xuất nước sạch Hạ Đình (14 ngõ 192 Hạ Đình); nhà máy nước Pháp Vân (ngã ba Pháp Vân Cầu Giẽ - quận Hoàng Mai); nhà máy nước Mai Dịch (số 1 Phạm Hùng); Trạm cấp nước Quỳnh Mai (số 2 Quỳnh Mai) để người dân chủ động vào lấy nước sạch sử dụng sinh hoạt trong lúc khó khăn.

Chiều 15/10, tại hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục lưu ý, từ các kết quả ban đầu của việc kiểm tra, UBND TP.Hà Nội khuyến cáo trong thời gian trước mắt, khi Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà chưa súc xả, thau được toàn bộ hệ thống nước tại các bể của gia đình, khu chung cư, các bể tăng áp, mọi người dân có sử dụng nước thuộc vùng do Công ty Cổ phần Viwaco, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cung cấp, chỉ nên dùng nguồn nước này để tắm giặt, không sử dụng để nấu ăn, uống. Việc nấu ăn, uống tạm thời dùng nước chai, bình do các đơn vị khác cung cấp.

Ông Dục cũng cho biết, ở khu vực nước có mùi khét, người dân không phải trả tiền cho nước xe téc. Người dân cứ gọi điện theo số điện thoại nóng (0903461980, đồng chí Hùng Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội) để được cung cấp nước theo yêu cầu.

Quỳnh Anh

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/ha-noi-cap-nuoc-sach-mien-phi-cho-khu-vuc-dan-cu-ma-nuoc-co-mui-la-d438349.html