Hà Nội cấm chó không rọ mõm vào phố đi bộ

Từ ngày 21/10, Hà Nội bắt đầu áp dụng quy định không cho phép thả rông vật nuôi, gia cầm vào không gian đi bộ quanh Hồ Gươm.

Hà Nội cấm chó không rọ mõm vào phố đi bộ - Ảnh 1

Trước đó, nhiều tranh luận đã nổ ra trên mạng xã hội xung quanh vấn đề cần hay không việc rọ mõm cho chó tại phố đi bộ. Sau khi Hà Nội có thêm những tuyến phố đi bộ xung quanh hồ Gươm, nhiều người, hội nhóm nuôi chó cũng đã tổ chức “offline” tại đây, nhiều người cũng dắt chó đi bộ đi chơi tại khu vực này.

Khá nhiều phụ huynh có con nhỏ, người sợ chó cho rằng việc để cho thả rông, hay dù có đeo xích nhưng không rọ mõm vẫn gây mất an toàn cho người xung quanh, đặc biệt là với những dòng chó dữ, chó lớn.

Trước những ý kiến trên, Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm đã đưa ra quyết định, bắt đầu từ tối 21/10, các chốt công an quận bố trí xung quanh đường vào phố đi bộ sẽ không cho phép vật nuôi to lớn, không có rọ mõm vào trong khu vực đi bộ.

Tuy quyết định này vấp phải nhiều ý kiến phản đối từ những người nuôi và yêu chó, họ cho rằng nhiều giống chó lớn cũng khá hiền, việc rọ mõm khiến chó khó chịu và không thoải mái khi vui đùa, đi dạo. Nhưng phố đi bộ được tạo ra với mục đích dành cho người dân có thêm nhiều địa điểm vui chơi, vì thế, có lẽ những thú cưng cũng cần được rọ mõm đảm bảo an toàn cho người xung quanh, đặc biệt là trẻ nhỏ hiếu động.

P.V