Hà Nội: Cách ly y tế tòa nhà có ca dương tính SARS-CoV-2

  27 liên quanGốc

  Cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly y tế đối với chung cư The Legacy sau khi xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 sinh sống tại đây.

  Chung cư The Legacy.

  Chiều ngày 9/5, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân (TP. Hà Nội) cho biết, trong buổi sáng cùng ngày, lực lượng chức năng quận đã tiến hành lập rào chắn, cách ly y tế tạm thời chung cư The Legacy (địa chỉ tại số 106, Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân).

  Theo đó, ca dương tính SARS-CoV-2 sinh sống tại chung cư The Legacy được xác định có liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội).

  Cụ thể, ca dương tính SARS-CoV-2 là L.M.H. (BN3263, nữ, SN 1986, sống tại tầng 20 chung cư Legacy). Ngày 4/5, chị L.M.H. đưa bệnh nhân đến khám tại khoa Khám bệnh của Bệnh viện K.

  Đến ngày 8/5, chị L.M.H. được Trung tâm y tế quận Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2

  Ngay sau khi có kết quả, lực lượng chức năng nhanh chóng lập rào chắn cách ly y tế tạm thời tại chung cư The Legacy. Nhân viên y tế cũng đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu nhà và điều tra dịch tễ những người có liên quan, tiếp xúc gần với bệnh nhân để thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.

   Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/ha-noi-cach-ly-y-te-toa-nha-co-ca-duong-tinh-sars-cov-2-YfMGMFjGg.html