Hà Nội: Các công trình trên tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài được xây tối đa 45 tầng

Chiều cao tối đa của nhà trên tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài là 45 tầng, các khối “đế” của tòa nhà phục vụ dịch vụ, thương mại, có tầng cao 3-7 tầng.

Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cho biết với đặc thù tuyến đường lớn, ưu thế về cảnh quan, tận dụng không gian mở (sông, hồ, mặt nước, cây xanh), đường Lê Văn Lương kéo dài (đường Tố Hữu) điểm đầu là nút giao thông Khuất Duy Tiến-Lê Văn Lương, điểm cuối đến sông Nhuệ, thuộc quận Thanh Xuân và Nam Từ Liêm.

Đường Lê Văn Lương kéo dài sẽ bố trí cụm các công trình cao 45 tầng. Ảnh: Nguồn TTXVN.

Theo quy hoạch chi tiết 1/500, chiều cao tối đa của các công trình trên tuyến đường này là 45 tầng, các khối “đế” của tòa nhà phục vụ dịch vụ, thương mại, có tầng cao 3-7 tầng.

Các công trình tạo điểm nhấn về không gian kiến trúc trên toàn tuyến đường bố trí tại các tại giao điểm giữa đường Lê Văn Lương kéo dài (đường Tố Hữu) và đường Khuất Duy Tiến với chiều cao công trình là 30 tầng. Trục tuyến kiến trúc chủ đạo nằm hai bên đường Lê Văn Lương kéo dài với các công trình cao từ 15-45 tầng. Tổ hợp các khối công trình cao từ 25-40 tầng được quy hoạch tại vị trí trung tâm tuyến, giao điểm của đường Lê Văn Lương kéo dài với đường Lương Thế Vinh. Riêng cụm công trình cao 45 tầng được quy hoạch tại giao điểm giữa đường Lê Văn Lương kéo dài và đường dự kiến mới giáp công viên Mễ Trì.

Đáng chú ý, điểm nhấn cảnh quan, không gian “mở” - cây xanh, 2 công viên cây xanh (12-20ha), liên kết với: hành lang xanh sông Nhuệ và hệ thống cây xanh-mặt nước ở ngoài khu vực nghiên cứu như công viên Văn Khê, công viên Nhân Chính, Indira Gandi... tạo tuyến liên kết “xanh” cho tuyến đường.

Khánh Chi