Hà Nội: Bộ đôi đòi nợ bằng 'mắm tôm trộn sơn'

Sáng 12/9, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đang xác minh làm rõ và củng cố hồ sơ xử lý 2 đối tượng Nguyễn Văn Đương (32 tuổi) và Trần Ngọc Thoại (44 tuổi, cùng ở thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) về hành vi ném chất bẩn vào nhà dân.

Tối 4/9, Công an huyện Gia Lâm nhận được trình báo của anh Lê (28 tuổi, ở thôn Phù Đổng 2, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm) về việc anh bị 2 thanh niên kéo đến nhà đòi nợ và hành hung.

Do quá hoảng sợ, anh Lê đã bỏ trốn. Đến khoảng 18h cùng ngày, khi trở về thì anh phát hiện trong nhà bị đổ đầy hỗn hợp "mắm tôm trộn sơn". Ngoài ra, anh Lê cũng trình báo việc mình bị mất một khoản tiền để dưới đệm trong phòng ngủ.

Thoại và Đương nhận mình là người ném hỗn hợp "mắm tôm trộn sơn" vào nhà anh Lê.

Qua xác minh, cảnh sát làm rõ 2 đối tượng có hành vi ném chất bẩn vào nhà anh Lê là Nguyễn Văn Đương và Trần Ngọc Thoại. Tại cơ quan công an, chúng nhận mình là lao động tự do, đến nhà anh Lê để đòi số tiền 10 triệu đồng anh này nợ.

Về số tiền 10 triệu đồng, anh Lê nợ 1 người quen của Thoại và Thoại đứng ra nhận "bảo lãnh" khoản tiền này với cam kết sẽ đòi bằng được.

Qua đó, cơ quan chức năng nhận định, đây là vụ việc có biểu hiện liên quan đến việc cho vay lãi, đòi nợ thuê. Trong đó, đối tượng Thoại có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Trọng Đức