Hà Nội bình chọn hàng Việt Nam được nhiều người ưa thích

Hà Nội phát động chương trình bình chọn hàng Việt Nam được nhiều người ưa thích bắt đầu từ 30/10.

Hà Nội bình chọn hàng Việt Nam được nhiều người ưa thích - Ảnh 1

Lãnh đạo Mặt trận tổ quốc và Sở Công thương Hà Nội thông tin về chương trình bình chọn hàng Việt Nam được nhiều người yêu thích.

Theo đó, chương trình nhận đăng ký sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp và công bố sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp đăng ký tham gia lên trang web ban tổ chức vào ngày10/11.

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều ngày 1/11, bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết: “Mục đích của chương trình là tuyên truyền đến người tiêu dùng về hàng Việt Nam có chất lượng để hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp có ý thức sản xuất hàng hóa chất lượng cao, để khẳng định thương hiệu nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Việc bình chọn hàng Việt Nam được nhiều người ưa thích cũng sẽ thông tin sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, sử dụng nguyên liệu trong nước, tiết kiệm nguyên liệu, vật tư… đối với người tiêu dùng và người sản xuất, từ đó tạo thói quen, lòng tin để người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Đồng thời, tạo thương hiệu thường xuyên cho hàng hóa Việt Nam của các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ đăng ký tham gia bình chọn.

Ban tổ chức sẽ công bố thông tin kết của bình chọn hàng Việt Nam được nhiều người ưa thích vào cuối tháng 12/2016. Về kết quả thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong quý III/2016, bà Trần Thị Phương Lan đánh giá, người tiêu dùng đã ý thức trong việc lựa chọn các sản phẩm hàng nội địa khi mua sắm, tỷ lệ sử dụng hàng trong nước tại các công sở, cơ quan tăng rõ rệt, tạo điều kiện cho sản xuất trong nước phát triển.

Các doanh nghiệp trên địa bàn cũng đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động, chủ động đầu tư, thay đổi công nghệ tiên tiến, áp dụng khoa học quản lý, tiết kiệm chi phí gián tiếp để nâng cao chất lượng hàng hóa, tạo sự đa dạng mẫu mã sản phẩm, giảm giá thành, coi trọng khách hàng, tăng cường quảng bá sản phẩm, từng bước thực hiện tốt công tác bảo vệ người tiêu dùng.

Trong những tháng cuối năm, để nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, việc tổ chức bình chọn hàng Việt Nam được nhiều người yêu thích chính là hình thức tôn vinh và giới thiệu hàng Việt Nam đến người tiêu dùng.

Thành phố cũng yêu cầu các ngành chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý thị trường, giá cả sản phẩm, chống hàng giả, hàng kém chất lượng, phòng chống buôn lậu, hàng cấm và gian lận thương mại, góp phần kiềm chế lạm phát, bình ổn giá đối với các mặt hàng thiết yếu, bảo đảm an sinh xã hội và tăng trưởng bền vững.

XC