Hà Nội: Bé trai hơn 1 tuổi bị bạo hành dã man

Được biết, bé trai được 1 nam thanh niên tự xưng là hàng xóm đưa đến BV Việt Nam-Cuba rồi sau đó biến mất, trên người cháu có nhiều vết bầm dập, bộ phận sinh dục bị tổn thương

Sư việc xảy ra vào sáng 4/8, khi 1 thanh niên bế 1 bé trai vào bệnh viện Việt Nam-Cuba, trên người cháu bé xuất hiện nhiều bầm dập, bộ phận sinh dục, cổ có vết xước, tinh thần cháu hết sức hoảng loạn, cho thấy có khả năng lớn cháu bị bạo hành thân thể.

Trên người cháu bé có nhiều vết thương nghiêm trọng. Ảnh: Vietnamnet

Người thanh niên đưa cháu bé vào viện tự nhận là hàng xóm. Người này cho biết, bé trai tên Nguyễn Đình P., 14 tháng tuổi, hiện mẹ bé đi vắng, không rõ bố. Cháu ở cùng một đôi nam nữ.

Do tình trạng nặng, cháu bé ngay sau đó được chuyển đến khoa Cấp cứu, BV Xanh Pôn. Kết quả chụp chiếu cho thấy cháu bé bị tụ máu dưới màng cứng, theo dõi chấn thương sọ não.

Đầu giờ chiều cùng ngày, cháu bé được chuyển tiếp tới khoa Cấp cứu chống độc, BV Nhi TƯ. Sau khi cháu được tiếp nhận, người xưng là hàng xóm của bé trai này cũng đã rời đi.

Cháu được các nhân viên của phòng công tác xã hội cắt cử chăm sóc, cho ăn. Trong tối nay có thêm lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ.

Qua khai thác, được biết cháu bé ở đường Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội. Hiện công an phường Phúc Xá cũng đã vào cuộc tuy nhiên chưa tìm ra địa chỉ của bé, báo Vietnamnet đưa tin.

Trao đổi với báo Dân Việt, PGS.TS Lê Thị Minh Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, vào lúc 12h trưa 4/8, bệnh viện tiếp nhận một bé trai khoảng 14-15 tháng tuổi trong tình trạng bầm tím toàn thân, trên cơ thể có nhiều vết thương nghiêm trọng.

Bà Hương cho biết sẽ miễn toàn bộ phí điều trị cho cháu bé. Ảnh: Dân Việt

“Trong đêm nay chúng tôi sẽ chụp chiếu tất cả cho các cháu để can thiệp sớm, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng”, bà Hương cho hay.

Cũng theo Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ nhìn vết thương thấy đây là những vết thương mới, vừa tím vừa đỏ bởi nếu bị đánh lâu thì vết thương sẽ chuyển sang màu khác.

“Sau khi điều trị, nếu bé trai này không có người thân chúng tôi sẽ nhờ công an và các trung tâm bảo trợ xã hội để nuôi dưỡng cháu bé ”, bà Hương nói.

Bà Hương cũng đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc, can thiệp để hạn chế nhất tình trạng bạo hành trẻ em.

Huy Vũ