Hà Nội: Bé 8 tuổi rơi từ tầng 11 chung cư tử vong

Tối ngày 30/10, bé 8 tuổi đang chơi với các bạn tại hành lang tầng 11 chung cư và trèo lên khu vực lan can giếng trời rồi rơi xuống tử vong tại chỗ…

Báo Người đưa tin cho hay, vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào khoảng 20h tối ngày 30/10 tại tòa nhà K6 (KĐT Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội). Nạn nhân là cháu Vũ N.A (8 tuổi, trú tại chung cư K6).

Trước khi bị rơi từ tầng 11 xuống, cháu N.A. đang chơi đùa cùng 4 cháu khác ở cùng tầng. Tuy nhiên, khi chơi cháu N.A. trèo ra lan can không có rào chắn nên đã bị rơi ở khu vực giếng trời của tòa nhà.

Thấy bạn trượt ngã, một trong hai người bạn đang chơi cùng cháu N.A đã chạy vào phòng của gia đình kêu gọi bố mẹ N.A nhưng gia đình không kịp trở tay.

Hà Nội: Bé 8 tuổi rơi từ tầng 11 chung cư tử vong - Ảnh 1

Tòa nhà K6 KĐT Việt Hưng và nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm

Theo báo Khám phá, do vết thương quá nặng, N.A đã không qua khỏi. Đến khoảng 0 giờ 35 phút sáng 31/10, sau khi làm các thủ tục cần thiết, gia đình cháu N.A đã đưa cháu tới nhà tang lễ bệnh viện.

Trong sáng 31/10, Phòng Lao động thương binh và xã hội (LĐTB&XH) quận Long Biên cùng cán bộ quỹ bảo trợ trẻ em đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và hỗ trợ 2 triệu đồng.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra vụ tai nạn thương tâm trên. Trước đó, ngày 16/3, một cháu bé 5 tuổi cũng từ tầng 6 tòa nhà A2 thuộc Khu đô thị Việt Hưng rơi xuống đất tử vong.

Hiện tại, phòng LĐ TB&XH cũng đang lên phương án, đề xuất với phòng quản lý đô thị và tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đưa ra kế hoạch cụ thể để khắc phục tình trạng này như gia cố bên ngoài các tòa nhà chung cư trên địa bàn quận hay làm lan can theo hướng cửa kính và để lỗ thoáng thông gió phía trên có lưới bảo vệ.

-> Xe khách bốc cháy lúc nửa đêm, bị thiêu rụi trơ khung sắt

Kim Thanh (T/h)