Hà Nội: Bảo vệ các cây lâu năm, quý hiếm trước cơn bão số 7

Chiều 17-10, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội đã có công văn gửi các đơn vị trực thuộc về việc ứng phó với cơn bão số 7.

Theo dự báo, bão số 7 có độ rủi ro thiên tai cấp 3, là cơn bão mạnh có nhiều khả năng sẽ đổ bộ vào khu vực phía Bắc. Để chủ động ứng phó với diễn biến bất lợi của mưa bão, Tổng Giám đốc Công ty TMHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội yêu cầu các đơn vị trực thuộc thuộc phân công, bố trí 100% lực lượng ứng trực theo đúng các địa bàn đã phân công, bắt đầu từ 17h ngày 17-10 đến khi có lệnh thôi trực. Đặc biệt, các đơn vị cần chằng chống cây lâu năm, quý hiếm trong các vườn hoa, công viên và kiểm tra hệ thống cọc chống cho các cây mới trồng trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, các đơn vị tổ chức nạo vét, phòng chống úng ngập cục bộ ở các vườn hoa, công viên như: Bách Thảo, hồ Hoàn Kiếm, Vườn ươm Yên Sở...

Tổng Công ty cũng yêu các các đơn vị huy động toàn bộ trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ sẵn sàng đáp ứng yêu cầu giải tỏa cây đổ, cành gẫy khi sự cố xảy ra, bảo đảm giải phóng mặt bằng, thông đường nhanh, vệ sinh sạch sẽ.

Hương Ly