Hà Nội: Băng qua đường tàu, một phụ nữ tử vong

Mặc dù tàu đã kéo còi cảnh báo nhưng người phụ nữ vẫn cố điều khiển xe máy băng qua đường sắt (đoạn qua xã Văn Giáp, huyện Thường Tín, Hà Nội). Hậu quả, người phụ nữ bị tàu tông chết tại chỗ.

Hiện trường vụ tai nạn đường tàu.

Vụ tai nạn trên xảy ra vào khoảng 20h tối qua 12.2, đoạn qua xã Văn Giáp, huyện Thường Tín, Hà Nội (đối diện với cửa hàng xăng dầu Văn Giáp).

Một số nhân chứng cho biết, vào khoảng thời gian trên, khi đoàn tàu đang chạy theo hướng Nam - Bắc đến đoạn giao nhau giữa đường sắt và đường ngang dân sinh, bất ngờ một người phụ nữ khoảng 50 tuổi điều khiển xe máy mang BKS: 88H5 - 4640 cố tình băng qua đường ray.

Đúng lúc đó, đoàn tàu lao tới và tông thẳng vào người phụ nữ, khiến người này tử vong. Tại hiện trường, nạn nhân cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 10 mét, chiếc xe máy bị hư hỏng nặng.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, công an huyện Thường Tín đã có mặt để bảo vệ hiện trường và điều tra nguyên nhân. Hiện danh tính nạn nhân vẫn chưa được xác định.

Được biết, đoạn đường ngang dân sinh qua đường ray tàu hỏa này nối với một con đường khá rộng, để người dân đi từ QL1A vào các xã Văn Phú, Hòa Bình… của huyện Thường Tín và ngược lại. Nhưng theo quan sát, tại vị trí này lại không có barie (rào chắn) và đèn báo hiệu mỗi khi có tàu đến.

Anh Nguyễn Công Dũng, một người dân khu vực gần đây mong muốn, từ những sự việc này, rất mong cơ quan chức năng lắp đặt rào chắn hay ít ra cũng phải có đèn tín hiệu và chuông báo tự động mỗi khi tàu đến để đảm bảo cho người dân và người đi đường mỗi khi qua đây.