Hà Nội: Ám ảnh ùn tắc trên trục đường Trường Chinh những ngày giáp Tết

Những ngày cận Tết Canh Tý, nhiều đoạn đường tại Hà Nội ngổn ngang vật liệu xây dựng trong đó Dự án mở rộng vành đai 2 là một trong những công trình thi công chiếm diện tích, gây nhiều phiền toái cho người dân thủ đô trong năm qua.

Từ đầu năm 2018 đến nay, đường Trường Chinh (Hà Nội) bắt đầu xuất hiện rào chắn từ nút giao Tôn Tất Tùng - Trường Chinh đến gần đường Giải Phóng để phục vụ thi công tuyến đường vành đai 2 trên cao. .

Công trường chiếm phần lớn diện tích của con đường chỉ để lại 2 lối đi nhỏ gây ảnh hưởng cho nhiều phương tiện khi di chuyển qua đây.

Đây là điểm giao thông gây bức xúc cho người dân trong hơn 1 năm qua vì cứ đi vào là tắc.

Nhiều nút giao thông xảy ra xung đột thường xuyên.

Một tài xế Grab chia sẻ vào giờ cao điểm để đi từ đầu đến cuối đường Trường Chinh có khi mất cả giờ nên họ luôn cố gắng tránh qua con đường này.

Vào những khung giờ cao điểm, cảnh ùn tắc cục bộ trở nên quá quen thuộc với người dân thường xuyên phải di chuyển qua cung đường này.

Hơn 2/3 diện tích mặt đường đã được rào lại, xe máy phải chạy lên vỉa hè và khi đến giờ tan tầm thì cả vỉa hè cũng tắc.

Cùng với đó là rác thải xây dựng và sinh hoạt vứt bừa bãi trên vỉa hè trông vô cùng nhếch nhác.

Nước bẩn từ các miệng cống tràn xuống lòng đường gây mất vệ sinh.

Dự kiến người dân sẽ phải sống chung với tình trạng này nhiều nhất là hết năm nay do dự án cam kết hoàn thành vào năm 2020./.

Minh Khánh- Việt Hùng

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/ha-noi-am-anh-un-tac-tren-truc-duong-truong-chinh-nhung-ngay-giap-tet-20200115165252015.htm