Hà Nội “3 đồng hành và 5 hỗ trợ” với doanh nghiệp

Trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước đang gặp nhiều khó khăn, kinh tế Thủ đô vẫn phát triển tích cực là nhờ có sự đóng góp đáng kể của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân thành phố.

Hà Nội “3 đồng hành và 5 hỗ trợ” với doanh nghiệp - Ảnh 1

Tối 13/10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị "Biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu, triển khai chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng và phát động tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2016.

Tới dự sự kiện có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao sự lớn mạnh và những đóng góp to lớn của doanh nghiệp, doanh nhân thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước, của Thủ đô… Đóng góp thiết thực để thực hiện thành công các mục tiêu về phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội Thủ đô, đóng góp quan trọng vào sự ổn định và phát triển chung của đất nước.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và trong nước đang gặp nhiều khó khăn, tình hình kinh tế Thủ đô vẫn phát triển tích cực là nhờ có sự đóng góp đáng kể của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân thành phố. Hà Nội hiện có hơn 200 nghìn doanh nghiệp (chiếm 30,8% doanh nghiệp cả nước). Đóng góp vào tổng doanh thu ngân sách của thành phố trên 60%. Đồng thời, tạo việc làm mới cho hơn 147.000 lao động mỗi năm.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ghi nhận và biểu dương thành tích các doanh nghiệp đã đạt được; đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo, tinh thần hợp tác, vượt qua khó khăn, thách thức, phát triển bền vững. Đồng thời, đổi mới hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, phấn đấu từng bước làm chủ thị trường trong nước và tăng cường hoạt động kinh doanh ở nước ngoài, cùng chung tay, góp sức, xây dựng và gìn giữ văn hóa kinh doanh đậm đà bản sắc của doanh nhân Thủ đô, góp sức vì cộng đồng, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, giúp đỡ người nghèo. Thành phố Hà Nội thực hiện nghiêm túc “3 đồng hành và 5 hỗ trợ” với cộng đồng doanh nghiệp.

Thành phố Hà Nội luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác đảm bảo an sinh xã hội, coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, trong quá trình phát triển. Bên cạnh việc triển khai thực hiện tốt các chính sách của Trung ương, thành phố đã ban hành nhiều chính sách đặc thù dành cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, người có công với cách mạng.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017) Thành ủy đã chỉ đạo UBND thành phố ban hành Kế hoạch hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho 7.298 hộ gia đình người có công hiện có nhà ở xuống cấp, hư hỏng nặng với tổng kinh phí gần 379 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương và thành phố trích 216 tỷ đồng, tại hội nghị đã có 40 đơn vị đóng góp 103,2 tỷ; phần còn lại thành phố sẽ tiếp tục kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố.

Minh Huệ (TTXVN)