Hà Nam tiễn 1.460 thanh niên lên đường nhập ngũ

Ngày 6/2, các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hà Nam đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023. Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Công an; Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã đến dự, động viên các công dân lên đường nhập ngũ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam và Bộ Công an tặng quà, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Các tân binh đi qua cổng vinh quang lên đường nhập ngũ.

Tiếp nối truyền thống cha ông, hơn 1.460 thanh niên tỉnh Hà Nam đã tình nguyện, sẵn sàng lên đường nhập ngũ góp sức xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự công an nhân dân.

Trong buổi giao quân ngày 6/2, tỉnh Hà Nam đã bàn giao 1.250 công dân theo chỉ tiêu được giao cho các đơn vị: Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ Tổng tham mưu, Binh chủng Thông tin liên lạc, Binh chủng Đặc công, Quân đoàn 1 và Quân khu 3; và 210 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân cho các đơn vị thuộc Bộ Công an và công an tỉnh Hà Nam.

Tân binh Hà Nam tạm biệt người thân lên đường nhập ngũ.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của hội đồng nghĩa vụ quân sự từ tỉnh đến cơ sở, công tác tuyển quân năm 2023 của tỉnh Hà Nam bảo đảm tốt các tiêu chí đề ra. Chất lượng sơ tuyển, khám tuyển, tuyển chọn công dân nhập ngũ được nâng cao. Trong số thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự có 12,64% thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp nghề; 316 công dân được bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Theo ghi nhận, công tác giao nhận quân cho các đơn vị tại tỉnh Hà Nam được triển khai nhanh gọn, bảo đảm các bước đúng quy định.

ĐÀO PHƯƠNG

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/ha-nam-tien-1460-thanh-nien-len-duong-nhap-ngu-post737477.html