Hà Nam: Hơn 1 tỷ đồng chia sẻ cùng đồng bào miền Trung

Hướng về miền Trung ruột thịt và chia sẻ những thiệt hại nặng nề sau trận lũ lụt lịch sử vừa qua, tỉnh Hà Nam đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, thu được hơn 1 tỷ đồng.

Hà Nam: Hơn 1 tỷ đồng chia sẻ cùng đồng bào miền Trung - Ảnh 1

Ông Nguyễn Đình Khang, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam phát biểu tại buổi phát động.

Tại lễ phát động, ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà nam nhấn mạnh: “Những ngày qua, tại các tỉnh miền Trung mưa lũ đã diễn ra nghiêm trọng trên diện rộng, gây thiệt hại nặng nề về người, nhà ở, mùa màng và sinh kế, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng triệu người dân.

Tính đến 18/10, mưa lũ tại các tỉnh miền Trung đã làm 29 người chết; 1 người mất tích; 30 người bị thương; 26 nhà bị sập; hơn 1.000 nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng; nhiều tuyến đường sạt lở, gây ách tắc giao thông.

Với tinh thần tương thân, tương ái, chung tay cùng đồng bào cả nước hỗ trợ đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi thiên tai, tỉnh Hà Nam đã trích 900 triệu đồng từ ngân sách để hỗ trợ các tỉnh miền Trung, trong đó dành 300 triệu đồng ủng hộ cho tỉnh Quảng Bình, các tỉnh Nghệ An,Hà Tĩnh và Quảng Trị mỗi tỉnh 200 triệu đồng”.

Hà Nam: Hơn 1 tỷ đồng chia sẻ cùng đồng bào miền Trung - Ảnh 2

Các cá nhân đang công tác trong các đơn vị sự nghiệp, lực lượng vũ trang của tỉnh Hà Nam cũng tham gia quyên góp ủng hộ.

Ngoài 900 triệu đồng trích từ ngân sách của tỉnh, tỉnh Hà Nam còn kêu gọi, phát động quyên góp từ các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị ,trường học, lực lượng vũ trang, các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh Hà Nam và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh… mỗi người ủng hộ tối thiểu một ngày lương, hoặc hiện vật, góp phần chia sẻ khó khăn với nhân dân các vùng bị thiệt hại.

Minh Trang