Hà Nam: Đấu giá chọn nhà đầu tư dự án trung tâm thương mại kết hợp nhà ở hơn 222 tỷ đồng

Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Hà Nam thông báo đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu trung tâm thương mại kết hợp nhà ở tại phường Liêm Chính, TP.Phủ Lý với tổng vốn đầu tư hơn 222 tỷ đồng.

Theo thông báo đấu giá, tổng diện tích khu đất thực hiện dự án là hơn 10.324m2 tại phường Liêm Chính, TP.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Trong đó, diện tích thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất là hơn 7.553m2 (bao gồm đất xây dựng nhà ở thương mại 4.468,9m2, đất khu thương mại dịch vụ 3.084,5m2). Diện tích đất không thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất là 2.771m2.

Hiện tại, khu đất đã được giải phóng mặt bằng, không có tài sản trên đất. Hạ tầng kỹ thuật có hạ tầng giao thông kết nối xung quanh đồng bộ, thuận lợi.

Tổng vốn đầu tư dự án khoảng hơn 222 tỷ đồng. Dự án có 34 căn nhà ở liền kề, diện tích 4.478,9m2. Đối với hạng mục công trình nhà ở thương mại, chủ đầu tư xây thô và hoàn thiện mặt ngoài để thực hiện kinh doanh, chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định. Công trình khu thương mại dịch vụ có diện tích 3.084,5m2, chủ đầu tư thực hiện xây dựng, hoàn thiện để thực hiện hoạt động kinh doanh đảm bảo phù hợp với các yêu cầu quy chuẩn về xây dựng, không gian, kiến trúc cảnh quan trong khu vực.

Phối cảnh khu trung tâm thương mại tổng hợp Phường Liêm Chính, TP.Phủ Lý, Hà Nam.

Phối cảnh khu trung tâm thương mại tổng hợp Phường Liêm Chính, TP.Phủ Lý, Hà Nam.

Đối với công trình hạ tầng kỹ thuật, chủ đầu tư thực hiện xây dựng đồng bộ đảm bảo phù hợp quy hoạch, tiêu chuẩn, quy chuẩn, cảnh quan, không gian nhằm hỗ trợ, kết nối với các công trình khác trong phạm vi toàn bộ khu vực dự án. Sau khi hoàn thành đầu tư xây dựng, nhà đầu tư thực hiện bàn giao cho cơ quan Nhà nước quản lý sử dụng.

Tổng giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất, thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm là 176,716 tỷ đồng. Điều kiện tham gia đấu giá: Là tổ chức kinh tế đủ điều kiện được Nhà nước cho thuê đất theo quy định của Luật Đất đai năm 2013; có nhu cầu sử dụng đất để thực hiện dự án; có đơn đề nghị được tham gia đấu giá theo mẫu do Tổ chức thực hiện cuộc đấu giá phát hành; có đủ điều kiện về vốn, năng lực tài chính để thực hiện đúng tiến độ đầu tư dự án hoặc khả năng tài chính để thực hiện dự án.

Hồ sơ tham gia đấu giá được bán từ ngày thông báo đến ngày 1/7/2024. Cuộc đấu giá dự kiến tổ chức vào 14 giờ ngày 15/7/2024 tại Hội trường tầng 5 - Sở Tư pháp tỉnh, đường Lê Chân, phường Lê Hồng Phong, TP.Phủ Lý, Hà Nam.

Cuộc đấu giá sẽ được tổ chức công khai, rộng rãi cho các tổ chức có nhu cầu và đủ điều kiện tham gia bằng cách bỏ phiếu kín trực tiếp tại cuộc đấu giá cho đến khi không còn người yêu cầu đấu giá tiếp, người có mức giá trả cao nhất là người trúng đấu giá quyền sử dụng đất.

Phương Trang

Nguồn Kinh tế Môi trường: https://kinhtemoitruong.vn/ha-nam-dau-gia-chon-nha-dau-tu-du-an-trung-tam-thuong-mai-ket-hop-nha-o-hon-222-ty-dong-89173.html