Hà mã con tội nghiệp suýt bị đồng loại đè dẹp lép

Bị hà mã trưởng thành đè lên người, hà mã con gồng mình lấy hết sức bình sinh để thoát ra.

Hà mã con tội nghiệp suýt bị đồng loại đè dẹp lép - Ảnh 1

Nhiếp ảnh gia Julia Sundukova, người đam mê và đã chụp được nhiều hình ảnh thú vị về cuộc sống của loài hà mã mới đây tiếp tục khiến người xem mãn nhãn với những khoảnh khắc hài hước, kịch tính khi hà mã con vật vã để thoát khỏi màn "lấy thịt đè người" của con hà mã trưởng thành đang vội vã chạy về phía mẹ trên dòng sông Mara, Tanzania. (Nguồn Sina)

Hà mã con tội nghiệp suýt bị đồng loại đè dẹp lép - Ảnh 2

Những con hà mã trưởng thành có thể nặng đến 3 tấn, một khi chúng định troll những con hà mã con, chắc chắn những con hà mã con tội nghiệp sẽ phải chịu trận. (Nguồn Sina)

Hà mã con tội nghiệp suýt bị đồng loại đè dẹp lép - Ảnh 3

Tuy vậy, cũng có những con hà mã con kiên cường, cho dù bị "đè bẹp" theo đúng nghĩa đen, chúng vẫn cố gắng thoát ra khỏi cả tấn thịt đang đè trên lưng mình. (Nguồn Sina)

Hà mã con tội nghiệp suýt bị đồng loại đè dẹp lép - Ảnh 4

Phải rất khó khăn, nhích từng chút một và không ngừng gồng lên, cuối cùng hà mã con cũng kéo được 3/4 cơ thể ra khỏi cảnh bị chèn ép. (Nguồn Sina)

Hà mã con tội nghiệp suýt bị đồng loại đè dẹp lép - Ảnh 5

Đáng tiếc, chỉ một cái ngả đầu của hà mã trưởng thành, hà mã con lại trở về số phận bị "đỉnh thái sơn" đè lên. Ánh mắt "có thù tất báo" của con hà mã con khiến người xem không khỏi bật cười vì hài hước. (Nguồn Sina)

Hà mã con tội nghiệp suýt bị đồng loại đè dẹp lép - Ảnh 6

Phải đến một lúc sau, khi hà mã trưởng thành tìm được đường đi mới, con hà mã nhỏ bé mới thoát kiếp bị bắt nạt, được giải phóng khỏi "núi thịt" trên người. (Nguồn Sina)

Hà mã con tội nghiệp suýt bị đồng loại đè dẹp lép - Ảnh 7

Trong thực tế, do nhận thức được nhiều nguy hiểm cận kề khi ở dưới lòng sông, hà mà con thường cố gắng chui vào giữa đàn để nhận được sự bảo vệ tốt nhất. Vào mùa đông, việc chui vào giữa đàn cũng giúp những con hà mã con ấm áp hơn. (Nguồn Sina)

Hà mã con tội nghiệp suýt bị đồng loại đè dẹp lép - Ảnh 8

Tuy nhiên nếu không cẩn thận, rất có thể chúng sẽ bị dẫm nát và đè bẹp bởi những con hà mã trưởng thành. (Nguồn Sina)