Hà Lan có thể dỡ một phần cây cầu lịch sử để du thuyền Jeff Bezos đi qua

  Báo Giao Thông
  15 liên quanGốc

  Chính quyền thành phố Rotterdam, Hà Lan có kế hoạch di chuyển một phần cây cầu Koningshaven để du thuyền của tỷ phú Mỹ có thể đi qua.

  Siêu du thuyền của tỷ phú Mỹ Jeff Bezos đang được chế tạo tại thành phố Alblasserdam, Hà Lan. Sau khi hoàn thành, du thuyền cần di chuyển qua thành phố Rotterdam để ra biển.

  Tuy nhiên, 3 cột buồm của du thuyền quá cao và không thể di chuyển dưới cầu Koningshaven ở Rotterdam.

  Đây là cây cầu lịch sử của thành phố với tuổi đời gần 100 năm, được tu bổ năm 2017. Tại thời điểm đó, giới chức thành phố Rotterdam cam kết các bộ phận của cây cầu sẽ luôn được hợp nhất và không bị tách rời thêm lần nữa.

  Cầu Koningshaven tại thành phố Rotterdam, Hà Lan.

  Cầu Koningshaven tại thành phố Rotterdam, Hà Lan.

  Tuy nhiên hiện tại, chính quyền thành phố đang có kế hoạch di chuyển phần trung tâm của cây cầu để du thuyền của ông Bezos có thể đi qua.

  Trao đổi với hãng tin Business Insider, ông Frances van Heijst, phát ngôn viên của chính quyền thành phố Rotterdam, xác nhận thành phố có thể cấp phép cho một đơn vị hàng hải đưa tàu ra biển. Tuy nhiên, thành phố sẽ không chi trả chi phí di chuyển và lắp ráp lại một phần cây cầu. Oceanco - công ty đóng tàu, cũng không chịu chi phí này.

  Được biết, du thuyền của ông Bezos được đặt hàng riêng theo yêu cầu, ước tính trị giá 500 triệu USD và sẽ trở thành du thuyền lớn nhất thế giới khi hoàn thành vào năm 2022.

  Những hình ảnh về chiếc du thuyền do truyền thông đăng tải cho thấy thân tàu sơn màu đen.

  Hoàng Anh (Theo Business Insider)

  Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/ha-lan-co-the-do-mot-phan-cay-cau-lich-su-de-du-thuyen-jeff-bezos-di-qua-d541334.html