Hà Hương - Nguyệt 'Thảo mai': 'Trung thu là dịp các con tôi khá vất vả'

Không giống những đứa trẻ con nhà các nghệ sĩ khác, diễn viên Hà Hương lựa chọn Trung thu là dịp để bản thân và các con tham gia các hoạt động xã hội. Cô mong muốn con mình sẽ trưởng thành hơn qua mỗi dịp này.

Tết Trung thu vốn là một trong những ngày lễ cổ truyền của văn hóa Việt, không chỉ là ngày gia đình đoàn tụ mà còn là Tết của thiếu nhi – ngày trẻ em được rước đèn, phá cỗ, xem múa lân. Sau những ngày bận rộn không dành thời gian cho con, nhiều gia đình tranh thủ dịp Trung thu để đưa con cái đi chơi và mua những món quà dành tặng các con nhân dịp này.

Tuy nhiên, đối với gia đình nữ diễn viên Hà Hương - Nguyệt "Thảo mai" lại hoàn toàn khác. Thay vì đưa các con đi chơi phố, cô lại để các con tham gia những chuyến thiện nguyện cùng mẹ.

Diễn viên Hà Hương chia sẻ, khoảng 5 năm trở lại đây, Trung thu về là 3 mẹ con cùng nhau chuẩn bị để lên chùa làm thiện nguyện. Mặc dù các con còn nhỏ tuổi nhưng diễn viên Hà Hương vẫn để các con được chung tay góp sức cùng mọi người làm những công việc có ích.

Nữ diễn viên Hà Hương và gia đình hạnh phúc.

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, vì thế mà các con của diễn viên Hà Hương cũng biết lựa chọn những công việc vừa với sức của mình để giúp đỡ mọi người. Sau khi các cô chú trên chùa nấu cơm xong, các con của cô sẽ giúp mọi người cho đũa và thìa vào rồi đóng túi xếp gọn gàng.

Hay khi đi ra bãi giữa sông Hồng, các con của Hà Hương biết mò cua, bắt ốc, đi kiếm củi về để giúp mẹ nấu những nồi ngô luộc và phân phát cho người nghèo.

Trong một đêm đi phát quà cho những người vô gia cư cùng đoàn thiện nguyện, các con của diễn viên Hà Hương và những bé độ 3,4 tuổi mặc áo mưa cùng cha mẹ đi phát quà đêm. Những hành động đó đã khiến cho các con của cô được mầm yêu thương ngay từ tấm bé.

Diễn viên Hà Hương quan niệm về cách nuôi dạy con theo một cách đơn giản. Cô không yêu cầu con mình phải trở thành người tài giỏi. Cô chỉ mong sao các con được sống trong tình yêu thương đủ đầy của bố mẹ và sau này sẽ trở thành người tốt, sống có ích cho xã hội.

Hương Mai