Hà Giang: Xúc phạm CSGT trên facebook, nam thiếu niên bị phạt 5 triệu

Tẩn V.N đã chụp ảnh Cảnh sát giao thông huyện Bắc Mê khi làm nhiệm vụ rồi đăng bài viết có tính chất 'xúc phạm danh dự, uy tín' lực lượng Công an trên Facebook.

Ngày 29/2, Công an tỉnh Hà Giang cho biết, Công an huyện Bắc Mê đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, mức phạt 5 triệu đồng đối với Tẩn V.N (SN 2006, trú tại xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

Tẩn V.N tại cơ quan Công an.

Tẩn V.N tại cơ quan Công an.

Trước đó, trên đường về nhà, do không có giấy phép lái xe mô tô, khi gặp Cảnh sát giao thông Công an huyện Bắc Mê (tỉnh Hà Giang) đang làm nhiệm vụ, Tẩn V.N không dám tiếp tục di chuyển và đã chụp ảnh đăng bài viết có tính chất “xúc phạm danh dự, uy tín” lực lượng Công an trên Facebook cá nhân.

Chia sẻ của Tẩn V.N nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng đã có 49 lượt like, trong đó nhiều bình luận dưới ảnh đăng tải thể hiện sự bất bình với nội dung bài viết, thậm chí có ý kiến đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xử lý nghiêm hành vi của Tẩn V.N.

Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, lực lượng An ninh Công an huyện Bắc Mê đã xác minh, làm rõ và mời Tẩn V.N đến làm việc. Tại cơ quan Công an, Tẩn V.N đã thừa nhận hành vi của mình, ký cam kết và xin lỗi cũng như gỡ bài đăng.

Xem thêm video: Chồng bị bắt thổi nồng độ cồn, vợ lớn tiếng quát CSGT

Gia Đạt

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/ha-giang-xuc-pham-csgt-tren-facebook-nam-thieu-nien-bi-phat-5-trieu-1962555.html