Hà Giang sẽ có 21 điểm phát sóng wifi miễn phí phục vụ du lịch

Kể từ tháng 10, khách du lịch khi tới Hà Giang sẽ thoải mái trải nghiệm dịch vụ wifi miễn phí được đặt tại các khu vực công cộng, điểm du lịch chính.

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Văn Bắc, Giám đốc Viễn thông Hà Giang cho biết, việc lắp đặt hệ thống phát wifi miễn phí tại những khu vực công cộng, điểm du lịch chính ở Hà Giang nhằm hoàn thiện hạ tầng, nâng cao chất lượng phục vụ du khách và nhân dân trong các dịp lễ hội, sự kiện lớn trên địa bàn, đặc biệt là chuẩn bị cho Lễ hội hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ 2 và Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc tại Hà Giang.

Hà Giang sẽ có 21 điểm phát sóng wifi miễn phí phục vụ du lịch - Ảnh 1

Khách du lịch tới Hà Giang sẽ được trải nghiệm dịch vụ wifi miễn phí.

Cụ thể, thành phố Hà Giang có 4 điểm phát wifi miễn phí gồm: Quảng trường 26/3, khu ẩm thực thuộc tổ 2 phường Quang Trung, bến xe ôtô khách Hà Giang và sân xi-măng với tổng cộng 13 bộ phát sóng.

Tám bộ còn lại sẽ được lắp đặt tại: Cột cờ Lũng Cú, khu di tích lịch sử nhà Vương, phố cổ Đồng Văn, làng văn hóa Lũng Cẩm (huyện Đồng Văn); cổng trời Quản Bạ (huyện Quản Bạ); đỉnh Mã Pì Lèng, chợ đêm thị trấn Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc)...

Các điểm phát sóng wifi miễn phí này sẽ đi vào hoạt động phục vụ du khách trong, ngoài nước và nhân dân ngay trong những ngày đầu tháng 10.

Hà Giang sẽ có 21 điểm phát sóng wifi miễn phí phục vụ du lịch - Ảnh 2

Hà Giang với mùa tam giác mạch là điểm đến thu hút du khách thập phương. Ảnh: Hồng Quang

Việc lắp đặt các điểm phát sóng wifi miễn phí ở khu vực công cộng, điểm du lịch chính của Hà Giang nhằm giúp du khách và nhân dân truy cập internet thuận lợi, dễ dàng tiếp cận nhiều thông tin , các nét văn hóa đậm đà bản sắc của đồng bào dân tộc thiểu số ở Hà Giang; đồng thời đáp ứng được nhu cầu sử dụng internet của du khách và nhân dân trong thời đại công nghệ số.

Đây là bước đột phá của tỉnh Hà Giang trong việc triển khai chính quyền điện tử, cải cách hành chính ở một tỉnh vùng cao biên giới địa đầu cực Bắc của Tổ quốc.

Trước Hà Giang, các thành phố du lịch như Hội An, Huế, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hạ Long, Đà Lạt, Cần Thơ, TP HCM và Hà Nội đã phát wifi miễn phí ở những nơi công cộng. Dịch vụ được đánh giá là góp phần thu hút du khách, giúp việc tìm kiếm thông tin về các điểm ăn uống, nghỉ ngơi và đi lại dễ dàng hơn.

Trần Huyền (t/h)