Hà Giang: Huyện Quang Bình liên tiếp xảy ra các vụ hỏa hoạn

Những ngày gần đây, tại huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang) liên tiếp xảy ra các vụ hỏa hoạn gây thiệt hại không nhỏ cho những gia đình bị nạn.

Theo đó, vào khoảng 22h ngày 11/11, ngọn lửa được cho là phát ra từ gia đình ông Nông Văn Bọc, trú thôn Yên Chằm, xã Tiên Yên (huyện Quang Bình). Sau đó, lan sang nhà ông Nông Trường Vanh gần nhà và thiêu rụi cả hai nhà sàn 5 gian.

Hỏa hoạn xảy ra tại xã Tiên Yên. (ảnh: Đức Họ)

Được biết, ngôi nhà của ông Vanh có được là nhờ hỗ trợ của Hội nạn nhân da cam. Mặc dù chính quyền thôn và địa phương đã ra sức dập lửa nhưng vẫn không thể khống chế kịp đám cháy.

Tiếp đó, vào khoảng 8h sáng ngày 12/11, tại gia đình ông Linh Văn Nghiêm, trú tại thôn Trung, xã Vỹ Thượng (huyện Quang Bình) tiếp tục xảy ra một đám cháy lớn thiêu rụi nhà sàn của ông này. Người dân đã phát hiện và dập lửa, tuy nhiên do nhà lợp bằng mái lá nên quá trình cháy diễn ra khá nhanh.

Hiện trường vụ tai nạn xảy ra tại xã Vĩ Thượng (ảnh: Đức Họ).

Hiện tại địa phương vẫn đang xác định thiệt hại và tìm hiểu nguyên nhân gây ra vụ cháy. Ngay sau đó ông Nguyễn Tiến Dũng, chủ tịch UBND huyên Quang Bình đã nhanh chóng có mặt để thăm hỏi và chỉ đạo địa phương sớm ổn định sau tai nạn.

Trước đó, tại xã Kim Thạch (huyện Vị Xuyên) cũng xảy ra một vụ cháy khiến 11 ngôi nhà bị thiêu rụi gây thiệt hại hàng tỉ đồng cho địa phương này.

Đức Họ