Hà Giang: Cháu bé bị mẹ bỏ rơi ở cống thoát nước ngay sau khi vừa chào đời

  24 liên quanGốc

  Một cháu bé sơ sinh được phát hiện tử vong tại một cống thoát nước trên địa bàn huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang).

  Nhiều người dân tập trung tại nơi phát hiện thi thể cháu bé sơ sinh.

  Ngày 21/6, thông tin với PV, một lãnh đạo UBND thị trấn Việt Lâm (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) cho biết cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc một cháu bé sơ sinh được phát hiện tử vong tại khu vực cống thoát nước trên địa bàn.

  Theo thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, một sản phụ đến một bệnh viện trên địa bàn tỉnh Hà Giang để thăm khám, điều trị sau sinh. Quá trình thăm khám, phát hiện có nhiều biểu hiện bất thường từ người sản phụ này nên các bác sỹ đã tìm hiểu thì được sản phụ này cho biết bản thân mới sinh con xong và bỏ lại cháu bé tại vị trí một cống thoát nước bên đường.

  Nắm bắt được thông tin sự việc, bệnh viện đã thông báo cho cơ quan công an vào cuộc điều tra, xác minh thông tin trên. Từ những thông tin về địa điểm, cơ quan chức năng đã tìm thấy cháu bé bị bỏ rơi. Cụ thể, cháu bé sơ sinh được xác định cháu bé bị bỏ lại tại khu vực cống thoát nước ở thị trấn Việt Lâm.

  Tuy nhiên, khi được tìm thấy, cháu bé này đã tử vong. “Cơ quan công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để xác định cháu bé tử vong trước hay sau khi sinh.

  Theo thông tin ban đầu, sản phụ không phải người địa phương, trong khi đi qua địa bàn thị trấn Việt Lâm đã bỏ cháu bé lại...", lãnh đạo thị trấn Việt Lâm thông tin.

   Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/ha-giang-chau-be-bi-me-bo-roi-o-cong-thoat-nuoc-ngay-sau-khi-vua-chao-doi-ovBM0QR7R.html