Hà Đông, 100% phường duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non

Sáng 17/11, quận Hà Đông đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) và sơ kết 5 năm thực hiện Chị thị 10 của Bộ Chính trợ về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, củng cố kết quả phổ cập giáo dục tiểu học và THCS, xóa mù chữ cho người lớn.

Năm học 2015 – 2016, được sự quan tâm các cấp, ngành, sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục quận Hà Đông đã không ngừng đổi mới công tác quản lý, bồi dưỡng trình độ chuyên môn cho giáo viên giảng dạy, đầu tư cơ sở vật chất hỗ trợ cho việc học và thực hành trong các nhà trường. Bằng việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường nên đội ngũ giáo viên đã đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao về nâng cao chất lượng giáo dục cả về mặt thể chất và tinh thần cho học sinh.

Hà Đông, 100% phường duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non - Ảnh 1

Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Hà Đông.

Kết quả, năm học vừa qua Hà Đông giảnh được nhiều thành tích, đạt 26 huy chương Olympic Toán quốc tế và châu Á, trong đó có 5 huy chương vàng; 35 giải quốc gia, hơn 190 giải TP các loại.
Thực hiện Chỉ thị số 10 của Bộ Chính trị, đến giữa năm 2015, quận Hà Đông đã hoàn thành Chương trình phổ cập giáo dục mầm non. Trong đó, có 100% trẻ 5 tuổi được huy động đến trường; 100% trẻ mẫu giáo được khám sức khỏe và cân đo theo quy định, và năm học này vẫn được duy trì.

Hà Đông, 100% phường duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non - Ảnh 2

Hiệu trưởng trường tiểu học Đoàn Kết - Đặng Thị Phúc. được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ.

Hà Đông, 100% phường duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non - Ảnh 3

Các tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Cấp tiểu học có hơn 99,8% học sinh được đánh giá đạt về năng lực và 99,99% đạt về phẩm chất. Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 99,8%, học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học 99,99%. Cấp THCS có hơn 99,3% học sinh được đánh giá hạnh kiểm tốt; hơn 53% tỷ lệ học sinh được xếp loại học lực giỏi, hơn 32,3% tỷ lệ học sinh có học lực khá; học sinh lê thẳng lớp đạt 97,6%. Học sinh lớp 9 được xét tốt nghiệp đạt 99,5%.
Trong buổi lễ vinh danh các thày cô, ngành Giáo dục Hà Đông đã vinh dự có 1 giáo viên được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen đó là Nhà giáo, Hiệu trưởng trường tiểu học Đoàn Kết - Đặng Thị Phúc. Cùng với đó, 3 tập thể và 2 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; 4 đơn vị được tặng cờ và 3 tập thể, 6 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND thành phố “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua”.