Hạ cáp ngầm điện lực, viễn thông trên 58 tuyến phố ở Hà Nội

Với chủ trương 'thành phố không dây' của Hà Nội, các doanh nghiệp đã thực hiện được việc hạ ngầm các tuyến cáp điện lực, viễn thông trên 58 tuyến phố.

Trước đó, Hà Nội đã phê duyệt việc hạ ngầm các tuyến cáp điện lực, viễn thông ở 71 tuyến phố trên địa bàn Thủ đô, cho đến nay các doanh nghiệp đã thi công được 58 tuyến phố.

Trong đó, đã có 16 tuyến phố cơ bản đã hoàn thành cả phần điện lực và viễn thông gồm: Hoa Lư, Võ Thị Sáu, Lò Đúc, Trần Khát Chân, Châu Long, Ngọc Hà, Đội Cấn, Quốc Tử Giám, Quang Trung, Trần Xuân Soạn, Cửa Bắc, Tôn Thất Tùng, Lương Đình Của, Văn Miếu, Trúc Khê, Trịnh Hoài Đức.

Sở Xây dựng Hà Nội sẽ phối hợp với UBND các quận, Sở TT&TT thống kê đề xuất, trên cơ sở đăng ký của các doanh nghiệp viễn thông, điện lực để thực hiện kế hoạch hạ ngầm đợt 2 năm 2017.

Sở Xây dựng cũng đề nghị lãnh đạo UBND Thành phố phê duyệt danh mục hạ ngầm 45 tuyến phố trên địa bàn 8 quận nội thành.

Với các tuyến công trình ngầm đã được UBND cho phép triển khai đầu tư theo hình thức xã hội hóa, Sở Xây dựng Hà Nội kiến nghị UBND Thành phố chỉ đạo UBND các quận bố trí vốn và khẩn trương cải tạo, chỉnh trang hè đảm bảo đồng bộ và mỹ quan, văn minh đô thị.

Theo kế hoạch, từ nay đến 2018, Hà Nội sẽ hạ ngầm đồng bộ hệ thống đường dây, cáp viễn thông và đường dây điện lực trung, hạ áp tại 162 tuyến phố chính thuộc 4 quận nội thành cũ.

Bên cạnh đó, Hà Nội sẽ quản lý chặt chẽ việc thực hiện các dự án hạ ngầm kết hợp với chỉnh trang đô thị, phấn đấu đến năm 2020 hạ ngầm, bó gọn và sắp xếp các đường dây cáp đi nổi trên các tuyến phố chính từ đường vành đai 3 trở vào trung tâm thành phố.

CK