Hạ bệ Alexander Zverev, Carlos Alcaraz lên ngôi Madrid Open 2022

Carlos Alcaraz đã trở thành nhà vô địch Madrid Open 2022 sau khi đánh bại Alexander Zverev ở chung kết, đồng thời lập nên hàng loạt cột mốc mới trong sự nghiệp.

Carlos Alcaraz vô địch Madrid Open 2022. (Nguồn: eurosport)

Carlos Alcaraz vô địch Madrid Open 2022. (Nguồn: eurosport)

Carlos Alcaraz đã khép lại hành trình như mơ tại Madrid Open 2022 bằng chiến thắng 6-3, 6-1 trước Alexander Zverev sau 62 phút ở chung kết.

Chiến thắng này đã đưa tay vợt 19 tuổi người Tây Ban Nha lần đầu tiên bước lên bục vinh danh tại Madrid, qua đó có danh hiệu ATP Masters 1000 thứ 2 trong sự nghiệp sau Miami Masters.

Đây là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng dành cho Carlos Alcaraz sau khi anh đã trải qua chuỗi trận vô cùng ấn tượng ở giải đấu này.

Trước khi biến Alexander Zverev thành cựu vương, Alcaraz đã đánh bại cả Rafael Nadal (tứ kết) và tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic (bán kết).

Thành tích này giúp Alcaraz lập kỳ tích khi trở thành người đầu tiên đánh bại 3 tay vợt có thứ hạng cao nhất tham dự một giải ATP Masters 1000 kể từ năm 2007.

Cách đây 15 năm, David Nalbandian làm được điều này sau khi đánh bại cả ba tay vợt hạt giống có thứ hạng cao nhất ở Madrid Open 2007 là Rafael Nadal (hạt giống số 2), Novak Djokovic (3) và Roger Federer (1).

Alcaraz cũng là tay vợt trẻ nhất đăng quang Madrid Masters, đồng thời là tay vợt trẻ thứ 2 trong lịch sử đạt cột mốc 2 danh hiệu Masters 1000 sau Rafael Nadal (18 tuổi).

Với danh hiệu này, tay vợt tuổi teen này đã giành được 4 chức vô địch trong năm 2022, sau khi đăng quang ở Rio de Janeiro Open, Miami Masters và Barcelona Open.

Tài năng trẻ người Tây Ban Nha cũng là tay vợt sở hữu nhiều chiến thắng nhất từ đầu mùa với 28 trận thắng và chỉ thua 3.

Với những gì đã thể hiện, Alcaraz leo lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng ATP, thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp của tay vợt 19 tuổi này. Đây là điều mà ít ai nghĩ đến khi mà chỉ 12 tháng trước Alcaraz còn xếp hạng 120 thế giới./.

Phương Trang (Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/ha-be-alexander-zverev-carlos-alcaraz-len-ngoi-madrid-open-2022/789055.vnp