Hà Anh Tuấn và 'món gây nghiện hợp pháp'

Ngày 17/12, Hà Anh Tuấn sẽ tổ chức live show kỷ niệm 10 năm ca hát tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Đặc biệt hơn, chương trình diễn ra đúng vào sinh nhật của nam ca sĩ.

Sau sự thành công của ca khúc mở đầu dự án kỷ niệm 10 năm ca hát Tháng 4 là lời nói dối của em vào tháng 9 vừa qua, Hà Anh Tuấn tiếp tục giới thiệu tới khán giả yêu nhạc 2 đêm nhạc mang tên “Nâu nóng” (tại Hà Nội) và “Sữa đá” (tại TP. Hồ Chí Minh) thuộc sự kiện CAFÉ – IN – CONCERT.

Đây được xem là live concert đầu tiên chính thức và quan trọng nhất trong sự nghiệp 10 năm ca hát của Hà Anh Tuấn kể từ khi bước chân vào con đường hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp.

Với tên gọi Cafe in concert phiên bản “Nâu nóng”, khán giả sẽ được thưởng thức những ca khúc gắn với tên tuổi Hà Anh Tuấn kể từ khi anh bước ra từ cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2006.

Hà Anh Tuấn và 'món gây nghiện hợp pháp' - Ảnh 1

Những ai yêu mến giọng ca của anh, chắc hẳn vẫn chưa thể nào quên Radio, 12 giờ, Buổi sáng ở Ciao Cafe, Bóng mưa, Thiên đường gọi tên, Lạc lối

Sáu album solo, 2 album hát đôi cùng Phương Linh được đạo diễn Cao Trung Hiếu, giám đốc sản xuất Võ Đỗ Minh Hoàng và dàn nhạc của giám đốc âm nhạc Hoài Sa trình làng một phiên bản ngọt ngào, hứa hẹn gây bất ngờ.

Nói về ý tưởng chọn cafe để đặt tên live show, Hà Anh Tuấn chia sẻ: “Tôi bắt đầu tò mò về cà phê khi thấy bố mình uống thứ nước đen đen và gương mặt khoan khoái. Cũng lâu lắm rồi khi tôi còn bé và mẹ thì luôn nói với tôi rằng thứ nước ấy tôi sẽ được uống khi đủ lớn.

Người ta đã nói trăm ngàn điều về giá trị của cà phê, cả tốt và không tốt. Với tôi, cà phê là một người bạn không bao giờ từ chối lắng nghe tâm tư, cảm xúc, cả chán chường và những thăng hoa. Hơn nữa, nó là chất gây nghiện hợp pháp. Và tất cả những gì tôi muốn với âm nhạc của mình, đó là nó trở thành một chất gây nghiện hợp pháp như vậy, với người nghe nhạc của tôi”.

Số 10 luôn có ý nghĩa đặc biệt trên chặng đường của một nghệ sĩ. Đó là khoảng thời gian vừa đủ để nhìn lại, cho những tổng kết, và đối với Hà Anh Tuấn, số 10 càng trọn vẹn hơn với hành trình âm nhạc nhiều trải nghiệm, dũng cảm, và thú vị mà anh đặt mình vào đó. Với tư duy âm nhạc riêng biệt và khả năng làm nghề được công nhận, Hà Anh Tuấn đã đặt chân đến và hoan ca huy hoàng tại những sân khấu lớn nhất của thị trường trong nước.

Hà Anh Tuấn thực hiện được gần như trọn vẹn những gì mình theo đuổi và đề ra. Đam mê âm nhạc tột cùng còn đưa Hà Anh Tuấn đến những chân trời trải nghiệm nghệ thuật mới mẻ mà bản thân anh cũng không ngờ tới, đó là nguồn năng lượng trong sạch và nhiều lực đẩy, là điều khiến anh có thể đi xa, đi rộng hơn với gia tài âm nhạc mang theo của 10 năm.

Những bài hát hay, gây nghiện nhất của Hà Anh Tuấn trong suốt 10 năm, 6 album solo, 2 album duet cùng Phương Linh, sẽ được đạo diễn Cao Trung Hiếu, giám đốc sản xuất Võ Đỗ Minh Hoàng và đặc biệt dàn nhạc của giám đốc âm nhạc Hoài Sa trình làng một phiên bản ngọt ngào, cảm xúc đầy bất ngờ vào tháng 12 năm nay.

Một số lượng vé “Nâu Nóng” sẽ được bán ra và biến thành những suất học bổng Powner on dành cho sinh viên nghèo học giỏi trên cả nước thông qua sự lựa chọn trực tiếp của Hội sinh viên và Hà Anh Tuấn. Những suất học bổng toàn phần 4 năm học sẽ được trao cho 50 gương mặt tiêu biểu nhất trong đêm concert “Sữa đá” vào ngày 22/12 tại Saigon.

Và không thể thiếu được những người bạn, những người tri kỷ trong âm nhạc của Hà Anh Tuấn ghé chơi và biểu diễn trong 2 đêm diễn độc nhất của mình. Đó là: Hồng Nhung, Thu Phương, Phương Linh (tại Hà Nội); Phương Linh, Lưu Hương Giang, Uyên Linh, Hồ Hoài Anh (tại TP. Hồ Chí Minh).

PV