Hà Anh: Hãy làm những điều mình muốn

(PLO) - Không chỉ là siêu mẫu có tiếng, Hà Anh còn là MC những chương trình truyền hình thực tế ăn khách, sau đó là một ca sĩ và mới đây người đẹp lại hóa thân thành “nhà văn”.

Chị thấy hiệu ứng cuốn sách “Là tôi, Hà Anh” thế nào sau khi ra mắt?

Tôi thấy mọi thứ khá ổn, cuốn sách đã đến được với độc giả điều đó khiến tôi vô cùng hạnh phúc. Độc giả của tôi không chỉ có những người trẻ mà còn có cả người lớn tuổi, họ có vẻ thích thú với sản phẩm đầu tay của tôi. Hơn hết, sách của tôi còn được mọi người ở nước ngoài hỏi thăm nữa. Thực sự tôi khá hài lòng trước sản phẩm đầu tay.

Xem cuốn sách của chị thấy có “chút xíu” yếu tố Vietnam's Next Top Model, vậy mà trước đó thấy chị nói khá kỹ về chi tiết này trên trang cá nhân?

Ồ đó chỉ là lát cắt nhỏ trong sự nghiệp của tôi, tôi gói ghém vào đó và không muốn đào sâu. Tôi muốn đi lên bằng bản thân chứ không muốn dựa dẫm vào một chương trình nào đó.

Nhiều cô gái rất ghen tị khi chị tuyên ngôn: “Tôi là cô gái trẻ muốn làm những điều mình thích” đấy!

Tôi nghĩ thay vì ngồi ghen tị, các bạn gái có thể tự tìm cho mình lấy một mục tiêu, một cái đích mà mình nên hướng đến. Đừng bao giờ tị hiềm với người khác mà luôn cố gắng nỗ lực khẳng định mình là thông điệp tôi muốn gửi gắm đến mọi người.

Chị nói thế vì chị có quá nhiều thứ so với các cô gái khác: gia đình nền tảng, điều kiện đi du học, vóc dáng hoàn hảo, kinh tế tốt…?

Tôi luôn ý thức mỗi người đều có những lợi thế riêng và cần nhìn thấy để phát huy nó. Tôi lấy một ví dụ rất nhỏ trong cuốn sách của tôi, đó là hình ảnh Khiếu Thị Huyền Trang. Em ấy ở tỉnh lẻ, không có điều kiện tiếp xúc nhiều với giới người mẫu những ngày đầu em ấy còn bỡ ngỡ, còn “đơ” nhưng rồi sau đó em ấy đã tỏa sáng và tự tin bằng chính những nỗ lực của bản thân. Đừng so sánh ai điều kiện hơn mà nên ngồi lại ngắm nhìn mình có lợi thế gì để nỗ lực phát huy chứ?

Trong cuộc họp báo ra mắt sách ở Hà Nội chị có giới thiệu bạn trai – doanh nhân đầu bếp nổi tiếng Bobbi Chinn, sao lần yêu này chị lại công khai với công chúng?

Tôi luôn hãnh diện vì bạn trai và mối quan hệ của chúng tôi. Tôi không muốn khoe đâu nhưng tôi cảm thấy tin tưởng vào chuyện tình cảm này và rồi quyết định chia sẻ với bạn bè và những người hâm mộ.

Hà Anh và bạn trai Bobbi Chinn

Bạn trai chị kể rất nhiều về chuyện tình của hai người, nhưng chốt lại anh ấy nói rằng chị là một cô gái thích tạo bất ngờ cho người khác. Đó có phải cách chị quyến rũ đàn ông?

Đúng vậy tôi thích tạo những tình huống bất ngờ để tình cảm lứa đôi thêm thi vị, khi yêu tôi thích cái gì cũng phải lãng mạn và đặc biệt. Có thể đang ăn cơm, tôi bắt anh ấy lôi đàn ra hát tặng tôi. Tôi thấy bất ngờ chính là yêu tố làm phụ nữ trở nên quyến rũ trong mắt phái mạnh.

Được biết hai người yêu nhau cũng đã được một thời gian, cả hai đã đề cập tới chuyện kết hôn chưa?

Tôi chỉ cần hai người yêu nhau và hạnh phúc bên nhau cho đến khi cảm thấy cần phải trao nhẫn cưới cho nhau. Còn về chuyện kết hôn thì bạn nên hỏi Bobbi nhé (cười.)

Không tiết lộ kế hoạch riêng tư vậy chị có thể nói về kế hoạch công việc tiếp theo chứ?

À tôi vẫn làm những việc đang làm như làm MC, đi lưu diễn ở Anh và có thể tôi sẽ viết tiếp một cuốn sách dành cho những phụ nữ từng trải. Bạn và mọi người cứ chờ xem. (Cười lớn)