Gương phong thủy - những cấm kỵ mang tính khoa học

(Kiến Thức) - Việc treo gương hoặc đặt chúng ở vị trí nào cũng cần hết sức chú ý, bởi nếu phạm những điều cấm kỵ, chúng sẽ gây tổn hại cho bạn.

1. Không nên treo gương đối diện giường ngủ
Khi ngủ là thời điểm thư giãn nhất cho nên nếu nửa đêm tỉnh dậy nhìn thấy bóng trong gương sẽ dễ bị giật mình, khó ngủ trở lại, điều này tổn hại đến sức khỏe của bạn.

2. Đừng treo gương tại bàn học
Bạn dễ bị phân tâm khi đối diện là chiếc gương phản chiếu đủ hình ảnh, không kể đến trường hợp bạn sẽ soi gương nhiều hơn học tập hoặc làm việc.

3. Tránh treo gương đối diện cửa
Các nguồn sáng lớn như cửa chính hoặc bóng điện trong nhà, nếu chiếu thẳng vào gương rất dễ gây chói, lóa và mỏi mắt nếu bạn soi gương. Cửa chính là nơi tiếp nhận nguồn năng lượng từ ngoài vào, nếu treo gương đối diện cửa thì toàn bộ năng lượng tốt sẽ bị đẩy ngược ra ngoài.

Bạn có thể treo gương tránh những nơi ánh sáng mạnh, hoặc sử dụng đèn hắt cho gương. Khung viền của gương nên chọn màu trung tính hoặc màu tối, tránh dùng kim loại quá sáng.

Gương nên đặt gần cửa sổ để phản chiếu khung cảnh thiên nhiên, cỏ cây bên ngoài, giúp luân chuyển năng lượng, ánh sáng và các luồng khí trong nhà, giúp không gian thông thoáng.

4. Không nên treo gương nhiều mảnh
Bạn không nên chọn gương làm méo mó hình ảnh khi soi hoặc loại gương làm bằng những mảnh nhỏ của gốm sứ , vì loại gương này dễ khiến bạn hoa mắt, tiêu tan đi nguồn năng lượng tốt và dễ lẫn lộn mọi thứ .

5. Nên để ý những gì phản chiếu trong gương
Việc không chú ý, treo gương đối diện với cửa nhà vệ sinh, hoặc khu vực chứa đồ bừa bộn hay góc tối trong nhà, khi nhìn thấy hình phản chiếu chúng thêm một lần nữa, nguồn năng lượng không tốt có thể ảnh hưởng đến tinh thần của bạn.

6. Không nên treo quá nhiều gương
Việc dùng gương sẽ giúp nới rộng không gian, tạo cảm giác thông thoáng cho căn nhà, song chúng sẽ phản tác dụng nếu bạn treo quá nhiều. Bạn dễ bị chói mắt khó chịu, nguồn sáng phản chiếu bị hỗn loạn, ảnh hưởng không tốt đến phong thủy ngôi nhà.

7. Treo gương trong phòng trẻ em hoặc người già là không tốt.
Gương dùng trong phòng trẻ em hay người già có thể gây hại nhiều hơn là lợi. Trẻ nghịch ngợm, làm vỡ gương gây nguy hiểm. Nếu có gương, tốt nhất bạn nên treo chúng lên tường, ngoài tầm với của trẻ.

Gương dùng trong phòng người già sẽ có thể gây tâm lý mất ổn định hoặc ảo giác do tâm lý yếu.

8. Đừng để gương ở cầu thang
Ngoài ra, bạn không nên để gương dưới chân cầu thang bởi khi đi xuống hình ảnh phản chiếu không đầy đủ (hoặc thiếu chân, thiếu đầu...). Nếu thường xuyên nhìn thấy hình ảnh không toàn vẹn của mình, bạn dễ nảy sinh cảm giác mọi thứ không trọn vẹn như mình nghĩ. Để tốt hơn, bạn nên treo gương ở cầu thang lên độ cao thích hợp.