Guatemala: Mâu thuẫn với thị trưởng thành phố, 1 nhà báo bị sát hại

VOV.VN- Vụ sát hại này đã khiến 2 nhà báo thiệt mạng và 1 người khác bị thương khi 3 người này đang đi bộ trong một công viên ở miền Nam Guatemala.

Theo AP, 2 nhà báo bị giết hại làDanilo Lopez, phóng viên của tờ Prensa Libre và Federico Salazar làm việc tại Đài phát thanh Radio Nevo Mundo.

Hai nhà báo này hiện là Phó Chủ tịch và Thư ký của Hiệp hội Báo chí Suchitepequez vừa mới được thành lập tại Guatemala.

Hiện trường vụ hai nhà báo bị sát hại (Ảnh AP)

Ông Miguel Angel Mendez Zetina, Biên tập viên của tờ Prensa Libre cho biết, nhà báo Lopez đã làm việc tại tờ báo này được hơn 10 năm và gần đây đã đâm đơn kiện Thị trưởng thành phố San Lorenzo Jose Linares Rojas với cáo buộc ông này đã đe dọa giết hại nhà báo này.

Trước đó, nhà báo Lopez đã viết nhiều bài báo lên án việc thiếu minh bạch trong việc quản lý quỹ công tại Linares.

“Hai đời thị trưởng của thành phố tự trị Mazatenango đã đe dọa sát hại nhà báo Lopez vì những gì ông ấy viết ra”, ông Zetina nói, “Nhà báo Lopez là một nhà báo có lương tâm và rất giỏi trong việc theo dõi việc chi tiêu công và tác động của nó đến người dân”.

Giám đốc Đài Radio Nuevo Mundo Marvin Robledo cho biết, nhà báo Salazar không hề bị ai đe dọa hay có mâu thuẫn gì với ai.

“Chúng tôi sẽ chờ điều tra bởi chúng tôi không biết lý do ông ấy bị sát hại”, ông Robledo nói.

Trong khi đó, nhà báo thứ 3 Marvin Tunches đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Nhà báo Tunches hiện là một phóng viên của một đài truyền hình cáp địa phương và đã từng lên tiếng yêu cầu được bảo vệ.

Các công tố viên địa phương đã đăng tải thông tin trên Twitter rằng cảnh sát đã bắt được một kẻ tình nghi có liên quan đến vụ tấn công nói trên./.