Guardiola: 'Biết đâu một ngày nào đó Messi sẽ muốn con cái học tiếng Anh...'

Ở cuộc họp báo trước trận Barcelona- Man City ở vòng bảng Champions League, HLV Pep Guardiola đã dành thời gian nói về cậu học trò cũ Lionel Messi.

Manchester City đã rất nhiều lần muốn đưa Lionel Messi đến Etihad thi đấu. Vậy nhưng qua nhiều mùa chuyển nhượng, dự tính đó vẫn chưa thành công. Thứ nhất, Messi vẫn còn cam kết với Barcelona. Thứ hai, sự chèo kéo từ Man City chưa đủ sức thuyết phục tiền đạo Argentina chuyển đến thi đấu ở một môi trường mới. Mọi thứ được kỳ vọng sẽ thay đổi với sự hiện diện của Pep Guardiola tại Etihad. Man City tin rằng với mối thâm tình với Messi cũng như tài năng huấn luyện, Guardiola đủ sức lôi kéo trò cũ đến chơi bóng cho “The Citizens”.

Được hỏi về điều này trong ngày trở lại Camp Nou, Guardiola cũng tỏ ra rất sẵn lòng. “Với trường hợp của Leo, tôi thực sự mong cậu ấy chơi bóng ở Barcelona, kết thúc sự nghiệp ở đây. Nhưng một ngày nào đó nếu Messi muốn tới đâu đó chơi bóng vì muốn con cái cậu ấy nói tiếng Anh hay có trải nghiệm khác, tôi sẵn sàng chào đón".

Guardiola: 'Biết đâu một ngày nào đó Messi sẽ muốn con cái học tiếng Anh...' - Ảnh 1

Guardiola ngày trở lại Camp Nou

Ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè, có thông tin Guardiola đã liên hệ với một loạt trò cũ để lôi kéo họ sang Man City. Guardiola khẳng định ông không liên lạc với ai ngoài thủ thành Marc-Andre ter Stegen trong quá trình tìm kiếm người thay thế Joe Hart. “Tôi không hề gọi cho Messi, cũng chẳng gọi cho Neymar, Luis Suarez, Busquets, Iniesta. Tôi chỉ liên hệ với Ter Stegen vì tôi biết cậu ấy muốn được ra sân thường xuyên. Cậu ấy không hạnh phúc với tình cảnh của mình trong khi chúng tôi cần một thủ môn. Sau đó Claudio đến và Ter Stegen quyết định ở lại. Nếu tôi gọi cho cầu thủ đang chơi cho một CLB khác thì chỉ ở trong trường hợp đặc biệt”.

Khi được hỏi về phương án đối phó với Messi, Guardiola đáp: “Tôi chuẩn bị cho trận đấu với Barca, không phải chỉ riêng Messi. Tôi vui khi cậu ấy đã hồi phục chấn thương. Tôi rất hạnh phúc được chứng kiến cậu ấy trở lại sân đấu. Với những ngôi sao như Leo, Neymar, Suarez, lối chơi của Barca sẽ rất ấn tượng. Tôi chưa biết sẽ hướng dẫn cầu thủ của mình làm gì để ngăn chặn những tài năng đó, 90 phút là quãng thời gian dài trong khi họ chẳng cần nhiều cơ hội để có thể ghi bàn”.

Guardiola: 'Biết đâu một ngày nào đó Messi sẽ muốn con cái học tiếng Anh...' - Ảnh 2

Messi bình phục chấn thương, sẵn sàng cho đại chiến với Man City

Barca đã hai lần loại Man City khỏi đấu trường Champions League. Đối đầu với Barca lần này bởi thế là thử thách đầy cam go với thầy trò Guardiola. Tuy nhiên, sự lạc quan được chiến lược gia Tây Ban Nha thể hiện trong chia sẻ của ông về trận đấu. “Đó sẽ là bài test tốt để chúng tôi biết được trình độ của mình tới đâu. Chúng tôi chỉ mới có vài tháng làm việc cùng nhau và tôi vẫn đang trong quá trình tìm hiểu học trò của mình. Điều tôi cần nữa là điểm số để đi tới vòng knock-out".

K.Đ
Tổng hợp